Hình ảnh biến thể Omicron, kim tiêm. Ảnh: AFP/TTXVN
WHO lý giải các nguyên nhân khiến biến thể Omicron lây lan mạnh
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 trên thế giới tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, giới chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 7/1 cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh này lây lan rất nhanh hiện nay là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó có tính chất của biến thể và việc người dân tăng tiếp xúc.
Ảnh minh họa
Lên kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi và báo cáo Chính phủ. Khi được Chính phủ cho phép, Bộ Y tế sẽ làm việc với nhà cung ứng để có đủ vaccine sớm nhất tiêm cho trẻ em.
Ảnh minh họa
Tiếp tục đẩy mạnh 'chiến lược vaccine' trong năm 2022
(Ngày Nay) - Trong những ngày đầu tiên của năm mới, Chính phủ và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có sự chỉ đạo sâu sát đối với các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2022, trong đó có chiến lược vaccine. Theo đó, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine trong năm 2022.
WHO: Tiêm mũi bổ sung và nhắc lại là cần thiết
WHO: Tiêm mũi bổ sung và nhắc lại là cần thiết
(Ngày Nay) -  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ ra rằng các kháng thể sẽ suy giảm theo thời gian, khả năng sinh miễn dịch của một số loại vaccine cho thấy các kháng thể sẽ tồn tại ít nhất 6 tháng.
Đông Nam Á đẩy nhanh tiêm mũi vaccine tăng cường
Đông Nam Á đẩy nhanh tiêm mũi vaccine tăng cường
(Ngày Nay) - Các quốc gia Đông Nam Á đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mũi vaccine tăng cường nhằm ngăn chặn kịch bản biến thể Omicron phá vỡ chiến lược kiểm soát dịch bệnh trong khu vực.