Bộ Y tế yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình tiêm chủng
Bộ Y tế yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình tiêm chủng
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng và xử trí phản ứng sau tiêm chủng để chấn chỉnh hoạt động tiêm chủng trên địa bàn và tổ chức tập huấn lại cho cán bộ tham gia tiêm chủng.
Ảnh minh họa
USAID và UNICEF cung cấp 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho các xã khó khăn ở Việt Nam
(Ngày Nay) -  Ngày 29/6, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) chuyển giao 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho Bộ Y tế nhằm hỗ trợ cải thiện hệ thống thiết bị dây chuyền lạnh cho các chiến dịch tiêm chủng thường xuyên và tiêm chủng phòng COVID-19.
Bằng mọi giải pháp, phải sớm có đủ vaccine tiêm cho trẻ
Bằng mọi giải pháp, phải sớm có đủ vaccine tiêm cho trẻ
(Ngày Nay) - “Bằng mọi giải pháp, phải sớm có đủ vaccine tiêm cho trẻ”. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp với một số bộ, ngành, địa phương về thực hiện mua sắm vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, sáng 10/6, tại Trụ sở Chính phủ.
Nhân viên y tế quận Hà Đông tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6 tại điểm tiêm chủng trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo. Kế hoạch này giúp các địa phương tự xác định nhu cầu vaccine, xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình.
Ảnh minh hoạ.
Hai yếu tố quyết định đến chất lượng vaccine
(Ngày Nay) - Quy trình bảo quản vaccine và thực hành tiêm chủng an toàn một cách nghiêm ngặt là 2 yếu tố quyết định chất lượng của vaccine khi tiêm cho người dùng, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi được phòng bệnh hiệu quả, an toàn tới tất cả mọi người.
Ảnh minh hoạ.
Sẽ đưa vaccine COVID-19 vào tiêm chủng thường xuyên
(Ngày Nay) - PGS.TS. Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thời gian tới sẽ không tổ chức tiêm vaccine COVID-19 theo chiến dịch, mà sẽ đưa vào chương trình tiêm chủng thường xuyên.