Bé 5 tuổi nhập viện cấp cứu vì trúng đạn súng hơi của hàng xóm

(Ngày Nay) - Trong lúc chơi trốn tìm cùng bạn, nạn nhân bị trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột gây ra.

Theo thông tin từ báo Gia đình và Xã hội, ngày 30/5, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết đã cấp cứu, gắp thành công dị vật cho bệnh nhi 5 tuổi, bị trúng đạn hơi.

Bệnh nhi N.H.K (5 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội) được chuyển từ BVĐK Sóc Sơn đến cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn hồi 23h đêm 27/5 vì vết thương do hỏa khí gây ra với cẳng tay phải.

Mẹ bé K kể lại, tối 27/5, trong lúc chơi trốn tìm cùng bạn, bé K bị trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột bắn vào.

Bé 5 tuổi nhập viện cấp cứu vì trúng đạn súng hơi của hàng xóm ảnh 1

Hình ảnh viên đạn trong cánh tay bệnh nhi - Ảnh: BVCC

Trao đổi với báo Sức khỏe và Đời sống, BS. Phạm Xuân Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Xanh Pôn, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Do dị vật sát xương, chúng tôi phải dùng máy X – Quang C – arm để xác định vị trí trực tiếp của dị vật”. Sau nửa tiếng phẫu thuật, dị vật đã được lấy ra. Hiện tại tình trạng cháu K đã ổn định, vị trí vết mổ khô, sạch, các bác sĩ cho biết vết thương của cháu tiến triển tốt.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều ca tai nạn các bác sĩ thường gặp trong trong dịp nghỉ nghỉ hè. BS. Phạm Xuân Hưng khuyến cáo: “Do các cháu đang độ tuổi rất hiếu động, các bậc phụ huynh tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, đạn ná…. hoặc để các vật dụng gây sát thương trên trong tầm với của các em.

Trong trường hợp chẳng may gặp phải các tai nạn do súng đạn tự chế, đạn hỏa khí, dị vật hốc mắt… thì ngay lập tức người dân phải sơ cứu cầm máu và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời”.

Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.