Bé bị ngã từ tầng 12 chung cư dự kiến xuất viện vào sáng mai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội tiến triển tốt và có thể được xuất viện vào sáng mai (5/3)
Hiện bé gái tỉnh, tiếp xúc tốt; không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Hiện bé gái tỉnh, tiếp xúc tốt; không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)

Sáng 4-3, TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu N.P.H (SN 2018, Thanh Xuân, Hà Nội) – bé gái ngã từ tầng 12A của chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã ổn định.

Bệnh nhi tỉnh táo, giao tiếp tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiểu tiện bình thường. Khớp háng đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, không sưng - nóng - đỏ. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

"Trong ngày 4/3, các bác sĩ sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp X-quang lồng ngực, siêu âm ổ bụng…)"- TS. Hoàng Hải Đức thông tin.

Dự kiến bé gái sẽ được xuất viện vào sáng mai (ngày 5/3).

Bé bị ngã từ tầng 12 chung cư dự kiến xuất viện vào sáng mai ảnh 1

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi TW xem phim chụp của bé trước khi thăm khám. Ảnh:Khánh Chi

Đến nay, ngoài việc bị trật khớp háng, qua các kết quả chụp chiếu, xét nghiệm chưa phát hiện tổn thương thực tể ở vùng ngực, ổ bụng. Hình ảnh chụp CT sọ não hiện không thấy bất thường.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can và treo mình lơ lửng tại đó. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống. Nhờ có cú đỡ của anh Mạnh mà bé N.P.H sống sót một cách thần kỳ. Bản thân "người hùng" cũng chỉ bị bong gân tay.

Sáng ngày 2/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động vô cùng dũng cảm này.

Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.