Hà Nội khen thưởng 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 1/3, UBND TP Hà Nội đã quyết định trao tặng Bằng khen và tiền thưởng cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu sống một bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh diễn tả lại hành động cứu cháu bé. Ảnh: Dân Việt
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh diễn tả lại hành động cứu cháu bé. Ảnh: Dân Việt

Tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

Mức thưởng cho cá nhân là 03 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua-Khen thưởng của Thành phố Hà Nội, chuyển về tài khoản của Ban Thi đua-Khen thưởng.

Trước đó vào chiều 28/2, người dân tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng phát hiện một bé gái ở ban công một căn hộ tầng 12A (tầng 13 của chung cư). Bé gái bất ngờ trèo qua lan can, tụt ra phía ngoài ban công.

Sau khi nghe tiếng hô hoán và tiếng khóc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã kịp trèo lên mái tôn gần đó trước khi bé rơi xuống và cứu sống cháu bé.

"Lúc đó tôi đang chạy xe tải chở hàng, sau khi nghe tiếng hét, tôi chui ra khỏi xe và nhìn lên thì thấy cháu bé đang lơ lửng ở trên lan can. Tôi chẳng kịp nghĩ gì chỉ chạy nhanh lên mái tôn để đón cháu", anh Mạnh chia sẻ.

Sau khi được cứu sống, bé gái được đưa tới Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện tại bé tỉnh, tiếp xúc tốt, có quấy khóc; Không có dấu hiệu khó thở. Tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X Quang có trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Kết quả Siêu âm, chụp XQuang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.