Bé gái tử vong trên chuyến bay từ London đến Hong Kong

Một bé gái 4 tháng tuổi bị phát hiện tử vong trong chuyến hành trình cùng bố mẹ từ London đến Hong Kong.
Bé gái tử vong trên chuyến bay từ London đến Hong Kong
Bé gái tử vong trên chuyến bay từ London đến Hong Kong ảnh 1

Bé gái 4 tháng tuổi từ vong trên máy bay (Ảnh minh họa).

Ngày 17/3 vừa qua, trong chuyến bay từ London tới Hong Kong của hãng hàng không Cathay Pacific một bé gái đã bị bất tỉnh. Bố mẹ của cô bé đã thông báo với phi hành đoàn và một hành khách khác và y tá trên cùng chuyến bay ngay lập tức tiến hành sơ cứu. Sau đó, phi công đã cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Almaty ở Kazakhstan và đội ngũ y tế ở đây cũng vội vàng tới cấp cứu. Tuy nhiên, bé gái được thông báo là đã chết ngay sau khi máy bay hạ cánh.

Được biết bé gái mới chỉ 4 tháng tuổi và mắc chứng bệnh về tiêu hóa khi đi cùng bố mẹ. Mặc dù rất đau buồn nhưng bố mẹ của bé gái vẫn tiếp tục hành trình tới Hong Kong cùng với đứa con xấu số của mình. Hiện không có nghi ngờ xung quanh vụ việc và quá trình khám nghiệm tử thi cũng chưa được tiến hành.

Trước đó, trường hợp tương tự cũng đã được ghi nhận. Một bé gái 9 tuổi, người Italy đã chết trên chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Munich (Đức) khi gặp các vấn đề về sức khỏe từ trước. Vì vậy, phụ huynh được khuyên không nên đưa con em mình lên máy bay nếu chúng bị ốm. Lý do bởi thông thường trên máy bay không có đủ điều kiện y tế cần thiết nên việc này có thể dẫn đến những trường hợp nguy hiểm như trên.

Tuệ Linh

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.