Bé sơ sinh gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách

 Bé gái nặng 4kg nhưng các bác sĩ không mổ bắt con mà cho sinh thường khiến bé bị ngạt và gãy tay do cố gắng đưa bé ra ngoài.
Bé sơ sinh gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách

Ngày 4-12, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết đang theo dõi và chăm sóc tích cực cho bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi và bé đang được thở máy với tiên lượng rất xấu.
Theo gia đình sản phụ Nguyễn Thị Mậu (30 tuổi) ngụ khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, sản phụ Mậu nhập vào bệnh viện huyện ngày 2-12 trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến 8g sáng ngày 3-12 thì dọa sinh nên chị Mậu được đưa vào phòng sinh. Tuy nhiên đứa bé khá lớn (cân nặng 4kg) nhưng các y bác sỹ Khoa Sản lại không mổ bắt con mà cho sinh thường.

Theo gia đình, sau nhiều giờ đồng hồ thì có một nữ hộ sinh chạy ra cho biết, đây là ca sinh khó và yêu cầu gia đình chuẩn bị tâm lý. “Hộ sinh này còn cho biết là đứa bé chỉ ra phần đầu còn cơ thể do quá to nên chưa ra khỏi và các y bác sĩ đang cố gắng hết sức”, bà T. cô của sản phụ kể.

Bé sơ sinh gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách ảnh 1

Anh Huy lo lắng trước tình trạng của con gái.

Cũng theo bà T. rất nhiều bác sĩ đã đến phòng sinh với vẻ mặt rất căng thẳng.

Sau đó đứa bé gái rất bụ bẫm, nặng 4kg ra đời trong tình trạng tím tái, tay chân đều có nhiều vết bầm, vai phải bị xệ có dấu hiệu gãy xương mà theo gia đình sản phụ là do các bác sĩ cố đưa bé ra ngoài.

Sản phụ và bé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu. Theo các bác sĩ Bệnh viện Bình Thuận, đứa bé có dấu hiệu sinh ngạt nên phải thở máy và cánh tay phải đã bị liệt, tay, đùi nhiều vết bầm. Được biết, gia đình sản phụ rất nghèo, cha đứa bé là anh Nguyễn Văn Huy (35 tuổi) hàng ngày phải đi làm mướn nuôi vợ con và cha bị tai biến.

Một số người cũng đã gom góp, ủng hộ tiền cho anh Huy thuê xe cấp cứu đưa con vào TPHCM, tuy nhiên theo các bác sĩ có rất ít hi vọng. Phía Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam cũng chưa cử người đến thăm hỏi mà sáng 4-12 chỉ có một bác sĩ nữ gọi điện thoại cho anh Huy hỏi thăm tình hình đứa bé rồi cúp máy.

Theo Pháp luật TP HCM
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.