Bé trai 13 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay

Bé trai khuấy thịt trong máy xay và bị môtơ điện cuốn vào dẫn đến bị nghiền nát vụn đến mu bàn tay.
Bé Hoàng nhập viện trong tình trạng bàn tay bị máy xay thịt nghiền nát. Ảnh: Tùng Chi.
Bé Hoàng nhập viện trong tình trạng bàn tay bị máy xay thịt nghiền nát. Ảnh: Tùng Chi.

Ngày 30/7, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng xác nhận thông tin về việc đã tiếp nhận cấp cứu, tháo chiếc máy xay thịt ra khỏi bàn tay phải và phẫu thuật cắt lọc tạo mỏm 1/2 bàn tay cho bệnh nhi 13 tuổi.

Nạn nhân là Phạm Việt Hoàng (13 tuổi, trú tại xã Đại Hà, Kiến Thụy, Hải Phòng).

Trước đó, khoảng 7h ngày 26/7, Hoàng  được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng bàn tay phải bị cuốn và dính chặt trong máy xay thịt.

Cấp cứu bệnh nhân, các bác sĩ đã phải quay ngược môtơ máy, kéo bàn tay của nạn nhân ra khỏi chiếc máy xay. 5 ngón tay của bệnh nhân bị máy nghiền nát vụn đến mu bàn tay .

Bé trai 13 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay ảnh 1

 Hình ảnh phim chụp bàn tay của nạn nhân. Ảnh: Tùng Chi.

Qua chụp X-quang, cho thấy hình ảnh các đốt xương 5 ngón tay bị nghiền nát, cụt hết xương bàn ngón. Bệnh nhân được chỉ định cắt lọc tạo mỏm cụt 1/2 bàn tay và tiêm thuốc giảm đau.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được dùng thuốc giảm đau, chống sốc và kháng sinh, tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực tại Khoa ngoại chấn thương.

Anh Phạm Văn Tuấn (37 tuổi, bố đẻ của bệnh nhân Hoàng) kể do gia đình làm nghề bán thịt lợn nên trong lúc bận bịu, bà nội đã nhờ Hoàng xay thịt cho khách. “Rất có thể cháu đã lấy tay khuấy thịt trong máy xay nên bị môtơ điện của máy cuốn nát bàn tay”, anh Tuấn nói.

Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, tuy nhiên Hoàng đã vĩnh viễn mất các ngón của bàn tay phải.

Theo Zing
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
EU cân nhắc mô hình "thành viên rút gọn" cho Ukraine
(Ngày Nay) - Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét đề xuất cho Ukraine một hình thức tư cách thành viên chính thức nhưng ở mức độ hạn chế, qua đó cho phép Kiev gia nhập khối mà không cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện gia nhập thông thường, Politico đưa tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và tỷ phú Elon Musk tại Nhà Trắng ngày 30/5/2025.
Dấu hiệu tỷ phú Musk tái xuất chính trường
(Ngày Nay) - Tỷ phú Elon Musk từng rót hàng trăm triệu USD cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024. Nhưng đến mùa xuân năm ngoái, ông tuyên bố sẽ giảm dần chi tiêu chính trị. Chưa đầy một năm sau, CEO Tesla lại rót tới 20 triệu USD cho hai tổ chức Cộng hòa.