Bé trai 2 tuổi suýt chết vì hóc thạch rau câu

Đang ăn thạch rau câu, bé K. bị sặc khiến toàn thân tím tái, ngưng tim, ngưng thở. 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sáng 16/6, Bệnh viện Phổi Nghệ An cho biết đã cấp cứu thành công cho bé trai Nguyễn Hà Gia K. (2 tuổi, ở xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An) bị ngưng tim ngưng thở do hóc thạch rau câu.

Khoảng 10h, ngày 15/6, bé K. đang ăn thạch rau câu cùng mẹ thì bị sặc khiến miếng thạch ở trong họng bị mắc kẹt. Ngay lập tức, gia đình vội đưa bé K. vào Bệnh viện Phổi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bé trai 2 tuổi suýt chết vì hóc thạch rau câu ảnh 1
Cháu K. được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ảnh:Bệnh viện cung cấp.

Tại đây, các bác sĩ dùng thủ thuật gắp được một phần thạch rau câu ra ngoài. Bệnh nhi tiếp tục được ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản, bóp bóng đồng thời nội soi để gắp tiếp phần thạch còn lại. Sau khoảng 30 phút nỗ lực cấp cứu, bé K. bắt đầu thở lại.

“Nạn nhân bị tắc ở phế quản, khi gắp ra có rất nhiều thạch bên trong. May mắn, cháu được đưa đến bệnh viện kịp thời. Người mẹ rất nhanh trí khi cung cấp chi tiết thông tin bị hóc thạch rau câu để bác sĩ khẩn trương cấp cứu”, bác sĩ Đậu Minh Quang, Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An, nói.

Sau khi dần ổn định và hồi phục sức khỏe, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để theo dõi. Gần đây nhất, ngày 27/2, cháu N.H.D. (1 tuổi, ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị hóc thạch dẫn đến tử vong. 

Theo Zing
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.