Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 7 tiếng

(Ngày Nay) - Được biết, cháu bé bị bỏ quên trên xe trong khoảng 7 tiếng đồng hồ, khi được phát hiện đã phải đưa đi cấp cứu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tối 15/9, BV Nhi TƯ cho biết, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của một trường mầm non tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh được chuyển đến BV cấp cứu vào chiều 13/9 trong tình trạng lơ mơ, sốt cao trên 38 độ do mất nước, trước đó bé có biểu hiện hạ đường huyết, báo VietNamNet đưa tin.

Gia đình cho biết, bé đã bị bỏ quên trên xe khoảng 7 tiếng, từ sáng đến chiều. Khi được phát hiện đã chuyển ngay vào bệnh viện huyện rồi chuyển lên BV Sản nhi tỉnh Bắc Ninh cấp cứu trước khi chuyển tiếp đến BV Nhi TƯ.

Tại BV Nhi TƯ, sau 2 ngày điều trị, hiện bé đã tỉnh táo, tiếp xúc được với cha mẹ, tuy nhiên vẫn còn sốt nhẹ nên đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón xảy ra vào thứ 6, ngày 13/9, tại cơ sở trông trẻ tư nhân của vợ chồng ông Hợp tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 13/9, ông Hợp lấy xe đi đón các cháu. Lúc đưa vào lớp thì nghĩ các cháu đã xuống hết, tuy nhiên, trên xe còn 1 cháu 3 tuổi chưa xuống. Cháu bé đã ở trên xe từ 8h sáng đến 15h chiều.

Khi phát hiện ra sự việc, cháu bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi TƯ. "Cơ quan công an huyện Tiên Du đã tạm giữ phương tiện và triệu tập những người liên quan để làm rõ", đại tá Lương cho biết.

Theo người nhà bệnh nhi, chiều hôm xảy ra vụ việc gia đình nhận được điện thoại thông báo con bị bỏ quên trên xe đưa đón và đã được đưa đi cấp cứu.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.