Bé trai 6 tuổi bị chó nhà cắn nát mặt

(Ngày Nay) - Đang chơi đùa ngoài ngõ, bé trai 6 tuổi ở Thanh Hóa bất ngờ bị con chó của gia đình rồ lên rồi lao vào quật ngã, cắn tới tấp vào vùng mặt khiến cháu bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/11, ông Lê Văn Tráng, Phó Giám đốc BV Nhi Thanh Hóa cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho bé Nguyễn Đình Đồng (6 tuổi, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị chó nhà cắn gây chấn thương nặng.

Trước đó, bệnh nhi được đưa đến BV trong tình trạng vùng mặt, mũi, đầu bị chi chít vết thương, tuyến lệ  đứt do bị chó cắn.

Gia đình cho biết, trước đó bé chơi ngoài ngõ. Trong lúc chơi đùa, bé đã bị chó nhà cắn. Nghe tiếng hô hoán, người nhà chạy đến thì thấy mặt bé bê bết máu, chi chít vết thương, nên vội vàng hô hoán mọi người đưa con đi cấp cứu. Con chó này gia đình đã nuôi 3 năm nhưng đây là lần đầu tiên nó cắn người.

Bé trai 6 tuổi bị chó nhà cắn nát mặt ảnh 1

Bệnh nhi đang được điều trị tại BV Nhi Thanh Hóa - Ảnh: Người lao động

Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, bơm rửa, cắt lọc, khâu phục hồi vết thương, nối ống tuyến lệ mắt trái. Hiện tại, bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh tích cực, chăm sóc vết thương, đặc biệt là vết thương vùng mắt trái. Các bác sĩ cũng đã tư vấn cho gia đình đưa bé đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván.

Bác sỹ khuyến cáo những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Nếu nuôi chó phải tiến hành tiêm phòng, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với chó, không thả chó nếu không có rọ mõm.

Trong trường hợp người bị chó cắn thì cần nhốt hoặc theo dõi chó trong vòng một tuần, nếu chó có biểu hiện bất thường hoặc ốm, chết thì phải đưa người bị chó cắn đi tiêm phòng ngay, theo Việt Nam mới đưa tin.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.