Bé trai trường Gateway tử vong là do suy hô hấp, sốc nhiệt

Giám định pháp y cho thấy, cháu Lê Hoàng L. tử vong là do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn.
Bé trai trường Gateway tử vong là do suy hô hấp, sốc nhiệt

Ngày 27/8, báo cáo với Đoàn Giám sát của Quốc hội tại buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, giám định pháp y chính thức cho thấy, cháu Lê Hoàng L. tử vong là do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9 đến 12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8/2019, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô. 

Về việc cháu Lê Hoàng L. đi đến trường mặc áo đỏ của trường Gateway và khi đưa ra khỏi xe ô tô, đưa vào trường, đưa đi cấp cứu và vào bệnh viện mặc áo trắng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết thêm, cơ quan công an đang điều tra, xác minh tiếp, nhưng kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực. Cơ quan điều tra cũng đang giám định gen của áo cháu đang mặc của trường Gateway. Sau khi có kết quả nội dung giám định gen sẽ thông tin rộng rãi.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng vì liên quan đến đối tượng trẻ em, sự việc không đáng có, nhưng trách nhiệm không chỉ ở người đưa đón trẻ, nhà trường, còn cả người lái xe cũng rất tắc trách. Hiện vụ việc đang được thành phố tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục làm rõ vụ việc cũng như đề ra nhiều biện pháp phòng ngừa.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải Ngân Hà), đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway), rồi đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô của ông Phiến đón 11 học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng L. (sinh năm 2013) tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza. Đến 7 giờ 25 phút cùng ngày, xe đưa các cháu tới trường, bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa và gửi xe ô tô tại đó.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến Trường Tiểu học Gateway đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, bà Quy mở cửa xe ô tô, phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Lê Hoàng L. vào trong Phòng Y tế của trường, sau đó đưa cháu Lê Hoàng L. vào Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Theo TTXVN
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”