Bến Tre phát hiện số mắc biến chủng Omicron đang phổ biến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiện nay, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre ngày càng có chiều hướng tăng. Đặc biệt, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông tin kết quả giải trình tự gen virus một số ca mắc SAR-CoV-2 tại tỉnh Bến Tre, xác định đã có 3/4 mẫu ngẫu nhiên nhiễm biến chủng Omicron.
Bến Tre phát hiện số mắc biến chủng Omicron đang phổ biến

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre, đơn vị đã chọn ngẫu nhiên 4 mẫu dương tính trên địa bàn gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để giải mã gen. Kết quả có 3/4 mẫu ở tại thành phố Bến Tre, Bình Đại, Chợ Lách thuộc biến chủng Omicron. Ngay khi nhận thông tin liên quan ca nhiễm xác định biến chủng Omicron, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương rà soát, đánh giá, giám sát chặt chẽ các trường hợp có liên quan 3 trường hợp nêu trên để kịp thời có giải pháp xử lý phù hợp.

Ngoài ra, để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron đang diễn biến rất khó lường, lãnh đạo ngành y tế khuyến cáo mọi người dân tích cực hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng đầy đủ liều vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là và thực hiện các quy định phòng dịch của ngành Y tế và chính quyền địa phương.

Theo thống kê của Sở Y tế, chỉ trong ngày 11/3, Bến Tre ghi nhận thêm 1.547 ca mắc COVID-19 trên các huyện, thành trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 10/3, địa phương cũng ghi nhận số ca kỷ lục với 2.156 ca. Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 11/3, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 55.003 ca, trong đó 45.719 ca F0 kết thúc điều trị, 408 trường hợp tử vong.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 99,9% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19 (tương đương 1.038.729 người); 99,1% người tiêm 2 mũi (tương đương 1.029.635 người), trong khi đó, gần 70% người đã tiêm 3 mũi. Đối với trẻ em từ 12 – 17, 99,1% trẻ phủ đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.