Bệnh Đậu mùa Khỉ: Triệu chứng và các biện pháp phòng bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh Đậu mùa Khỉ lây truyền từ động vật sang người và lây từ người sang người, thời gian ủ bệnh từ 6-13 ngày, dao động từ 5-21 ngày. Tỷ lệ tử vong do bệnh từ 0-11% số ca mắc và cao hơn ở trẻ nhỏ.

Bệnh Đậu mùa Khỉ lây truyền từ động vật sang người và lây truyền từ người sang người. Thời gian ủ bệnh thường từ 6-13 ngày, dao động từ 5-21 ngày. Bệnh có thể tự khỏi trong vòng 2-3 tuần.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong do bệnh từ 0-11% số ca mắc và cao hơn ở trẻ nhỏ (theo số liệu thống kê trước đây).

Vaccine phòng bệnh Đậu mùa trước đây có hiệu quả nhất định trong việc phòng chống bệnh Đậu mùa Khỉ. Hiện một số ít quốc gia đã phê duyệt sử dụng vaccine phòng bệnh Đậu mùa/Đậu mùa Khỉ thế hệ mới (thế hệ 2, 3) để phòng chống bệnh Đậu mùa Khỉ.

Bệnh Đậu mùa Khỉ: Triệu chứng và các biện pháp phòng bệnh ảnh 1
Bệnh Đậu mùa Khỉ: Triệu chứng và các biện pháp phòng bệnh ảnh 2
Bệnh Đậu mùa Khỉ: Triệu chứng và các biện pháp phòng bệnh ảnh 3
Bệnh Đậu mùa Khỉ: Triệu chứng và các biện pháp phòng bệnh ảnh 4
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.