Ảnh minh hoạ.
Tiến tới ‘quản lý bền vững’ dịch COVID-19
(Ngày Nay) - COVID-19 vẫn đang là vấn đề được quan tâm, nhất là khả năng đáp ứng chống dịch dài hạn. Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, vấn đề phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được Quốc hội đưa ra thảo luận.
Yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế
Yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế
(Ngày Nay) - Do thời tiết nắng nóng diện rộng, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trên cả nước tăng cường công tác phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế, trong đó chuẩn bị sẵn thuốc, phương tiện cấp cứu tại viện và ngoại viện, tập huấn lại kỹ năng cấp cứu người say nắng, sốc nhiệt và đặc biệt là đột quỵ, sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh...
Ảnh minh hoạ.
5 thói quen vô thức mỗi ngày gây suy nhược cơ thể
(Ngày Nay) - Làm việc trong một môi trường lộn xộn có thể làm tăng khả năng phân tâm và thiếu tập trung, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành nhiệm vụ, chất lượng công việc không còn đạt mức tốt nhất.
Ảnh minh hoạ.
Thời tiết thay đổi thất thường, nhiều bệnh có nguy cơ tăng nặng
(Ngày Nay) - Trong những ngày gần đây, thời tiết tại các tỉnh phía Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, thay đổi liên tục. Theo các bác sĩ, việc thay đổi thời tiết bất thường khiến cơ thể của nhiều người không kịp thích nghi, hệ miễn dịch suy giảm, dễ bị các bệnh hô hấp như cúm, viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy cấp… nếu không có biện pháp phòng bệnh.
Cải thiện kiểm soát tăng huyết áp để sống lâu hơn
Cải thiện kiểm soát tăng huyết áp để sống lâu hơn
(Ngày Nay) -  Chủ đề Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp 17/5/2023 có thông điệp “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống lâu hơn” nhằm nêu bật nhận thức về bệnh tăng huyết áp trên toàn thế giới, thúc đẩy các phương pháp đo huyết áp chính xác và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện kiểm soát tăng huyết áp để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.