Bệnh nhân 19 xuất viện, trở về TP HCM

(Ngày Nay) - Bệnh nhân Lê Tuyết Hằng (64 tuổi, BN19), đã hoàn toàn bình phục và được đưa về nhà riêng tại TP HCM.


Bệnh nhân 19 xuất viện, trở về TP HCM

Sau 3 tháng nằm viện, bệnh nhân Lê Thị Tuyết Hằng - vốn được coi là một trong những ca mắc COVID-19 nặng nhất cả nước, với 3 lần ngừng tim và phải thiệp ECMO, đã chính thức được xuất viện và trở về TP HCM để điều trị bệnh tim mạch.

Bệnh nhân 19 được bác sĩ báo tin về ngày xuất viện từ hôm 1/6. Suốt từ đó tới nay, bà luôn rất vui, háo hức. Đêm trước ngày rời viện, bà và gia đình đã sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị tư trang cho chuyến bay trở về.

Bệnh nhân 19 xuất viện, trở về TP HCM ảnh 1

Bệnh nhân Lê Thị Tuyết Hằng sắp xếp đồ đạc trước khi ra viện. Ảnh: VietNamNet

Giây phút chia tay, bà gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Được biết, sau khi trở về nhà tại TP.HCM, bệnh nhân 19 sẽ tới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị một số vấn đề về tim mạch, báo VietNamNet đưa tin.

Bệnh nhân số 19 lây nhiễm COVID-19 từ cháu gái là bệnh nhân số 17. Bệnh nhân nhập viện ngày 6/3 với triệu chứng ban đầu bình thường nhưng sau đó diễn biến nặng rất nhanh, rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải lọc máu nhân tạo, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Quá trình điều trị, bệnh nhân 19 đã trải qua ba lần ngừng tim, tưởng chừng không qua khỏi. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y tế, tập thể thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã thoát khỏi cửa tử như một phép màu.

Ngày 27.5, sau quá trình điều trị với kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe hồi phục, tỉnh táo, bệnh nhân 19 đã được công bố khỏi bệnh. Đến nay, sau bảy ngày được chăm sóc nâng cao thể trạng, bệnh nhân đã đủ sức khỏe để về nhà, theo nguồn tin từ báo Nhân Dân.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.