Indonesia: Cụ bà 100 tuổi đánh bại COVID-19

(Ngày Nay) - Một cụ bà 100 tuổi người Indonesia đã được chữa khỏi COVID-19, xác lập kỷ lục bệnh nhân cao tuổi nhất của nước này khỏi bệnh.
Indonesia: Cụ bà 100 tuổi đánh bại COVID-19

Cụ bà Kamtim đã được xuất viện trong tuần trước sau một tháng điều trị tại quê nhà ở thành phố Surabaya.

Thống đốc tỉnh Đông Java Khofifah Indar Parawansa cho biết câu chuyện về cụ Kamtim sẽ truyền cảm hứng cho những người cao tuổi - đối tượng dễ mắc COVID-19 nhất.

Cụ Kamtim đã được đưa đến bệnh viện vào tháng trước sau khi xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 và xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Siti Aminah - người con dâu , mô tả cuộc chiến chống lại dịch bệnh của cụ Kamtim là hết sức "kỷ luật và kiên trì".

"Hàng ngày, tôi luôn nói chuyện với các y tá về tình trạng của mẹ và họ luôn nói với tôi rằng bà ấy rất mạnh mẽ và siêng năng trong việc uống thuốc", bà Aminah nói.

Hiện gia đình cụ Kamtim chưa rõ từ khi nào bà mắc COVID-19 dù chỉ ở trong nhà.

Indonesia đã xác nhận hơn 26.000 trường hợp nhiễm COVID-19 và 1.613 trường hợp tử vong. Nhưng quốc đảo với hơn 260 triệu người có tỷ lệ xét nghiệm thấp nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng con số thực về bệnh nhân và số ca tử vong trên thực tế còn nhiều hơn nữa.

Theo SCMP
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.