Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất Việt Nam chính thức xuất viện

(Ngày Nay) - Sáng nay 11/7, đại diện Bộ Y tế, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và phi hành đoàn của Vietnam airline đã vào thăm hỏi, chúc mừng phi công người Anh chính thức xuất viện.
Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất Việt Nam chính thức xuất viện

Bệnh nhân 91- nam phi công người Anh là ca bệnh đặc biệt kể từ khi Việt Nam xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên đến nay. Ngày 18/3, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TP HCM xác định nhiễm Covid-19. Trên cơ địa thừa cân, béo phì, bệnh nhân liên tiếp đối mặt với các biến chứng nguy hiểm, suy gan, suy thận, viêm phổi cấp, đông đặc phổi…

Đây là trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam, phải đặt máy thở, máy ECMO, chạy thận nhân tạo kéo dài. Với quyết tâm không để lại bất kỳ ai ở phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam đã liên tục chỉ đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, tập trung phương án cứu chữa người bệnh.

Ngành y tế đã liên tiếp tổ chức 6 cuộc hội chẩn toàn quốc, huy động tối đa đội ngũ chuyên môn cho công tác cứu chữa. Nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã điều trị sạch virus SARS-CoV-2, chuyển người bệnh sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Điều kỳ diệu đã đến với bệnh nhân, nhờ quá trình hồi sức tích cực, anh đã từng bước hồi phục, cai được máy ECMO, ngừng lọc máu, cai được máy thở. Quá trình vật lý trị liệu cũng giúp bệnh nhân phục hồi các chức năng, sức cơ chân, sức cơ tay dần trở lại bình thường.

Với sự bình phục của người bệnh, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP HCM đã phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quá trình điều trị của nam phi công người Anh. Trên cơ sở thống nhất chung, và sự đồng thuận của người bệnh, ngày 11/7 bệnh viện đã tổ chức buổi lễ xuất viện cho bệnh nhân.

Dự kiến tối hôm nay, bệnh nhân sẽ lên chuyến bay của Vietnam Airlines để trở về quê hương Scotland. 

TIN LIÊN QUAN
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).