Bệnh nhân Covid-19 ở Vũ Hán đột ngột tử vong sau 5 ngày xuất viện

(Ngày Nay) - Nam bệnh nhân xuất viện được 5 ngày thì đột ngột tử vong.
Anh Li Liang đã được đưa vào bệnh viện tạm thời chuyên điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng tương đối nhẹ hôm 12/2.
Anh Li Liang đã được đưa vào bệnh viện tạm thời chuyên điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng tương đối nhẹ hôm 12/2.

Ngày 12/2, anh Li Liang (36 tuổi) được đưa vào bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán chuyên điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và trung bình. Hai tuần sau đó, anh Li được xuất viện và được hướng dẫn cách ly thêm 14 ngày nữa.

Chị Mei, vợ của anh Li cho biết, sau 2 ngày ra viện, anh bắt đầu cảm thấy không khỏe và có triệu trứng khô miệng, trướng bụng, khiến anh vô cùng khó chịu. Đến ngày 2/3, anh Li được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi và anh đã qua đời ngay chiều hôm đó.

Giấy chứng tử do Ủy ban Y tế Vũ Hán cấp cho biết, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của anh Li là virus corona. Bệnh nhân bị nghẽn đường hô hấp và suy hô hấp, triệu chứng nặng của nhiễm virus corona.

The Paper có trụ sở tại Thượng Hải cho biết, bệnh viện Fangcang, nơi anh Li được điều trị, đưa ra thông báo khẩn cấp vào ngày 4/3 cho biết, nhiều bệnh nhân đã xuất viện vẫn nhiễm bệnh trở lại. Bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể trên tất cả bệnh nhân trước khi xuất viện để đảm bảo họ đã hồi phục hoàn toàn.

Đến sáng 5/3, Trung Quốc ghi nhận thêm 139 ca mới nhiễm và 31 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong ngày 4/3.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.