Bệnh nhân số 17 có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19

(Ngày Nay) - Hiện nay, Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Trong đó, bệnh nhân số 17 và 27 xét nghiệm 3 lần âm tính.
Bệnh nhân số 17 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2. - Ảnh: VTC News
Bệnh nhân số 17 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2. - Ảnh: VTC News

Tính đến 18h ngày 26/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, nâng số trường hợp nhiễm virus corona tại Việt Nam lên lên 153. Trong đó, 17 người khỏi bệnh, được xuất viện và 136 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Trong số các bệnh nhân đang được điều trị, có 26 bệnh nhân âm tính lần 1, 7 bệnh nhân âm tính lần 2 và 2 bệnh nhân âm tính lần 3.

Cụ thể, 2 bệnh nhân âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 17 (trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên của Hà Nội) và bệnh nhân số 27 (67 tuổi, nữ bệnh nhân người Anh chuyển từ Lào Cai về bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2).

Bệnh nhân 27 được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần, trong đó có 3 lần liên tiếp âm tính. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không ho, diễn biến sức khỏe ổn định.

Tính đến thời điểm hiện tại, 136 bệnh nhân nhiễm Covid-19 vẫn đang được điều trị và cách ly tại 21 cơ sở y tế trên cả nước, phần lớn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị cho 60 ca bệnh, trong đó 3 ca bệnh khá nặng (2 ca phải thở oxy, 1 phải can thiệp ECMO). Ngành Y tế đang tập trung nỗ lực để chữa trị cho các bệnh nhân này.

Việt Nam cũng ghi nhận 4 nhân viên y tế (2 điều dưỡng, 2 bác sĩ) mắc Covid-19.

Về điều trị, Bộ Y tế tập trung hoàn thiện phác đồ điều trị và tiếp tục nghiên cứu về các loại thuốc đang sử dụng.

Dự kiến hôm nay (26/3), Bộ sẽ ban hành phác đồ điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, sau đó sẽ tập huấn phổ biến cho các tuyến.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.