Bệnh nhân thứ 2 tử vong do mắc cúm A/H1/N1 ​

(Ngày Nay) - Thông tin bệnh nhân thứ 2 tử vong do mắc cúm A/H1/N1 được bác sĩ Võ Văn Thanh- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum xác nhận vào chiều 12/11.
Bệnh nhân thứ 2 tử vong do mắc cúm A/H1/N1 ​

Đó là bệnh nhân N.N.T nhập viện ngày 5/11 với các triệu chứng bệnh não gan/xơ gan child Cdo viêm gan virus C và viêm phổi cộng đồng. Khi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên kiểm tra nhanh trong số 44 mẫu của những người tiếp xúc gần bệnh nhân Th. (ni cô đã tử vong vào ngày 8/11 do dương tính với cúm A/H1/N1), thì phát hiện bệnh nhân N.N.T (50 tuổi, trú tại thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) cũng đã dương tính với cúm A/H1/N1.

Sau thời gian nhập viện điều trị, bệnh nhân T đã tử vong do bệnh cảnh quá nặng.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum ghi nhận trường hợp bệnh nhân N.T.T tử vong do mắc cúm A/H1N1.

Bệnh nhân N.T.T khởi phát bệnh từ ngày 25/10 với biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn. Bệnh nhân được điều trị tại phòng mạch tư nhân trên địa bàn TP Kon Tum.

Bệnh khởi phát nặng, bệnh nhân sau đó nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc (BV Đa khoa tỉnh Kon Tum).

Đến ngày 8/11, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán mắc cúm A/H1N1.

Có 44 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T, trong đó 14 người sống chung với bệnh nhân ở chùa Pháp Hoa, 3 người nhà của bệnh nhân, 24 cán bộ y tế trực tiếp thăm khám điều trị cho bệnh nhân và 3 người là bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng.

Trong số này, có bệnh nhân N.N.T (50 tuổi, cùng nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - BV Đa khoa tỉnh Kon Tum với ni cô N.T.T) có mẫu bệnh phẩm dương tính với cúm A/H1N1.

Những người tiếp xúc với ni cô N.T.T. đã được cấp thuốc kháng virus Tamiflu điều trị dự phòng.

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.