Dịch cúm A/H1N1 bùng phát ở Kon Tum làm 1 người chết và 1 người dương tính

(Ngày Nay) - Bệnh cúm A/H1N1 khiến 1 người tử vong, 44 người tiếp xúc với nạn nhân đang được giám sát và uống thuốc kháng vi rút Tamiflu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, ngày 11/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Bệnh nhân là N.T.T (nữ, 37 tuổi, ni cô ở chùa Pháp Hoa, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum).

Như báo điện tử VTC News đã đưa tin, trước đó, vào ngày 25/10, bênh nhân T. có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn nên được người than đưa đến khám và điều trị tại phòng mạch tư nhân trên địa bàn thành phố Kon Tum.

"Sáng 3/11, chị T. thấy khó thở nên đến khám và nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum với triệu chứng mệt mỏi, li bì, tiếp xúc chậm, tay chân lạnh…", người nhà bệnh nhân nói. 

Ngày 6/11, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Qua 5 ngày điều trị, bệnh nhân T. qua đời và được chẩn đoán chết do cúm A/H1N1.

Liên quan đến vấn đề này, báo điện tử VOV thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm A/H1N1.

Thực hiện tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân sinh sống và điều trị; giám sát đối với 44 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Trong đó có 14 người sống chung với bệnh nhân ở Chùa Pháp Hoa, 3 người nhà của bệnh nhân, 24 cán bộ y tế trực tiếp thăm khám điều trị cho bệnh nhân và 3 người là bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng; cấp thuốc kháng vi rút Tamiflu điều trị dự phòng…

Ngày 10/11, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cũng đã có kết quả kiểm tra nhanh đối với 44 mẫu dịch ngoáy họng các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần với ca bệnh. Trong 44 mẫu dịch mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum gửi Viện có mẫu dịch của 1 bệnh nhân cùng nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho kết quả dương tính với Cúm A/H1N1. Hiện bệnh nhân này đang tiếp tục được các bác sỹ cho thở máy và điều trị tích cực.

TIN LIÊN QUAN
Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.