Bệnh nhân thứ 32 thuê máy bay riêng từ Anh về Việt Nam

(Ngày Nay) - Không an tâm về sức khỏe, gia đình đã thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) để đưa bệnh nhân thứ 32 (BN32) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 08h15 ngày 09/3. 
Bệnh nhân thứ 32 thuê máy bay riêng từ Anh về Việt Nam

Khi nhập cảnh, bệnh nhân có nhiệt độ 37,5°C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về bệnh viện dã Chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Trước đó, BN32 khởi phát ho vào ngày 02/3 (tại London - Anh), không sốt. Bệnh nhân đến bệnh viện tại London để khám và được cho thuốc về nhà điều trị. Ngày 07/3 sau khi biết tin BN17 tại Việt Nam mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân đến lại BV để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Kết quả chụp X-quang nhập viện phát hiện viêm phổi mô kẽ. Bệnh nhân hiện tỉnh, sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở được chuyển về cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM lúc 20h30 ngày 09/3.

Mẫu bệnh phẫm được lấy và chuyển về Viện Pasteur TPHCM vào lúc 20h00 ngày 09/3. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR vào lúc 22g30 ngày 09/3.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.