BRUZZ giới thiệu nhà hàng Nénu ở quận St-Gilles, Brussels chuyên về ẩm thực Việt Nam hiện đại. Ảnh: TTXVN
Truyền thông Bỉ thực hiện chuyên đề về văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) -  Với mong muốn tôn vinh và giúp người xem khám phá nền văn hóa Việt Nam đa dạng và đậm đà bản sắc dân tộc của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ, trang BRUZZ chuyên về tin tức ở Brussels đã thực hiện một chuyên đề đậm nét về văn hóa Việt Nam.
Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, Đại sứ Ted Osius trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN. Ảnh: Hồng Nguyên/PV TTXVN tại Washington D.C
Lạc quan về tiềm năng hợp tác Việt Nam - Mỹ trong năm 2024
(Ngày Nay) - Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, Đại sứ Ted Osius cho rằng triển vọng và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ trong năm 2024 đang trên quỹ đạo đi lên rất mạnh mẽ và ngày càng được tăng cường, nhất là sau khi hai nước chính thức nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, nhân dịp Tổng thống Joe Biden có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam hồi tháng 9/2023.
Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ
Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ
Ủy ban đặc biệt về Hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ, C-34) vừa tổ chức phiên họp toàn thể về hoạt động gìn giữ hoà bình năm 2024. Tham dự phiên họp có Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, Phó Tổng thư ký LHQ, lãnh đạo một số tổ chức liên quan và đại diện hơn 120 quốc gia cử quân đội và cảnh sát tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình LHQ.
Mức độ thịnh vượng của Việt Nam tăng 125% trong thập niên tới
Mức độ thịnh vượng của Việt Nam tăng 125% trong thập niên tới
(Ngày Nay) - Ngày 20/2, báo cáo của New World Wealth (công ty phân tích sự thịnh vượng trên toàn cầu) và Henley & Partners (công ty tư vấn về định cư và quốc tịch thông qua đầu tư) cho thấy Việt Nam sẽ có mức tăng mạnh nhất về sự thịnh vượng trong thập niên tới, khi củng cố được vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu.
Hiện nay loại hình du lịch kết hợp khám phá văn hóa đang trở thành xu hướng mới, mang đến lợi ích kép là du khách có được những trải nghiệm thú vị, đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa.
Du lịch văn hóa: Tránh sao chép, đánh mất bản sắc
(Ngày Nay) - Đất nước Việt Nam nói chung và các vùng núi cao nói riêng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch văn hóa. Tuy nhiên, để phát huy lợi thế này thì điều cốt lõi là phải giữ được bản sắc, tránh ăn xổi, sao chép, lạm dụng dàn dựng và sân khấu hóa,... sẽ gây tác dụng phản cảm và không lâu bền.
Di sản qua lăng kính “đẹp như mơ”
Di sản qua lăng kính “đẹp như mơ”
(Ngày Nay) - Những bức ảnh về đề tài các di sản được UNESCO ghi danh của nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh góp phần khai mở nhiều góc mới về vẻ đẹp của kho tàng văn hóa Việt Nam.