Bệnh nhân thứ 35 từng tham dự hội họp và đi siêu thị

(Ngày Nay) - Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35 (sinh năm 1992, trú tại phường Bình Thuận, Hải Châu), nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).
Bệnh nhân thứ 35 từng tham dự hội họp và đi siêu thị

Ngày 11/3, trước việc Đà Nẵng có thêm trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã kịp thời điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại gia đình chồng, gia đình bố mẹ ruột của bệnh nhân, tại nơi làm việc và tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương, tổ chức cách ly các trường hợp tiếp xúc gần; thực hiện xử lý hóa chất tại siêu thị Điện máy Xanh, nhà chồng, nhà bố mẹ của bệnh nhân để phòng chống dịch COVID-19.

Khoảng 18-19 giờ ngày 4/3, bệnh nhân thứ 35 đã tiếp xúc trực tiếp với hai người quốc tịch Anh (những người này sau được xác định là bệnh nhân số 22 và bệnh nhân 23) đến mua sim điện thoại tại Siêu thị Điện máy Xanh trong thời gian khoảng 10 phút. Sau đó, nhân viên này tiếp tục làm việc tại đây đến 22 giờ cùng ngày rồi về nơi cư trú. 

Từ ngày 5-7/3, mỗi sáng bệnh nhân đều đến nhà bố mẹ ruột (địa chỉ số 62 Bình Thái 1, Tổ 43, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) để gửi con và đi làm. 

Trong ngày 5/3, nhân viên này làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ đến 12 giờ 30; lúc 13 giờ, dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người tham gia.

Bệnh nhân thứ 35 từng tham dự hội họp và đi siêu thị ảnh 1

Camera tại Siêu thị Điện Máy Xanh ghi lại hình ảnh 2 bệnh nhân quốc tịch Anh.

Sáng 6/3, nhân viên này xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nơi cư trú; từ 15 giờ đi làm tại Siêu thị Điện máy Xanh đến 22 giờ trở về nơi cư trú.

Ngày 7/3, nhân viên này tiếp tục đến làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ đến 15 giờ, sau đó về nhà mẹ ruột khoảng 15 - 20 phút và về lại nơi cư trú; lúc 18 giờ 30 cùng ngày, đi siêu thị Danavi Mart (tại đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng là T.D.T (ở cùng nơi cư trú). Khuya 7/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Ngày 8/3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ tại nơi cư trú. Lúc 14 giờ, bệnh nhân được em chồng là T.D.T chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán: viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Sáng 9/3, bệnh nhân có đọc thông tin trên mạng về hai trường hợp người Anh. Đối chiếu hình ảnh từ camera tại Siêu thị, vào lúc 16 giờ, bệnh nhân đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lúc 17 giờ, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart (địa chỉ số 408 Hoàng Diệu) và về nhà. Lúc 18 giờ, Trung tâm Y tế Hải Châu đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21 giờ cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị.

Đến 16 giờ 30 ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.