Bệnh nhân từng tái dương tính đã hai lần âm tính

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 14/12, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, bệnh nhân 1291 tái dương tính với virus SARS-CoV-2, đã hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân từng tái dương tính đã hai lần âm tính

Ngoài ra, 46 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 trở lên.

Trước đó, bệnh nhân 1291 (trú tại xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8/11 và đã thực hiện cách ly tập trung, xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và đều có kết quả âm tính. Sau khi ra viện, bệnh nhân đã bắt xe về Quảng Bình và thực hiện khai báo y tế, ngày 7/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã truy vết và đưa vào cách ly tập trung 46 trường hợp F1 của bệnh nhân 1291, tại doanh trại quân đội thành phố Đồng Hới, còn bệnh nhân 1291 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới.

Tất cả các điểm tiếp xúc của bệnh nhân 1291 đã được phun thuốc khử khuẩn phòng dịch COVID-19.Trong quá trình cách ly, điều trị tại Khoa Y học Lâm sàng các bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, bệnh nhân 1291 không biểu hiện triệu chứng lâm sàng của COVID-19, sức khỏe bình thường.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.