'Bệnh quỷ' - bản tình ca cảm động của người vợ chăm chồng vượt qua cửa tử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuốn tự truyện gần 200 trang của tác giả Ruby Mac (tên thật là Lưu Minh Ngọc) - "Bệnh quỷ" là hành trình khốc liệt của một cặp vợ chồng trong quá trình tìm lại sự sống. Cuốn sách ra mắt chiều 24.10 tại Hà Nội.
Tác giả Ruby Mac (bên phải) trong buổi ra mắt cuốn sách "Bệnh quỷ"
Tác giả Ruby Mac (bên phải) trong buổi ra mắt cuốn sách "Bệnh quỷ"

Cuốn sách kể lại những ngày đầu tiên của dịch bệnh, người vợ đã song hành với chồng trên ngưỡng cửa sinh tử với bao cam go, vất vả.

Không chỉ vậy, “Bệnh quỷ” còn là một nguồn tư liệu quý mang tính lịch sử của bệnh viện Việt Đức khi bác sĩ chủ nhiệm khoa đã nói với nhân vật chính rằng: “Anh nhà chị là một trong những ca ghép thành công tuyệt vời nhất trong lịch sử ghép tạng của Việt Đức”. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam tường thuật cụ thể về quá trình ghép gan.

'Bệnh quỷ' - bản tình ca cảm động của người vợ chăm chồng vượt qua cửa tử ảnh 1

Nhà phê bình, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái đồng quan điểm: “Cách kể chuyện thành thật đầy chất liệu thông tin của Ruby Mac rất cuốn hút và đáng để đọc. Lòng thương yêu chồng, không tiếc công sức và tiền bạc để giành lại sự sống cho người chồng lâm bệnh nặng là điều đáng để quý trọng và đáng để đọc nhất của "Bệnh quỷ”. Có lẽ mỗi người trong hoàn cảnh ấy đều muốn ra khỏi bệnh tật bằng tình thương của người bên cạnh".

'Bệnh quỷ' - bản tình ca cảm động của người vợ chăm chồng vượt qua cửa tử ảnh 2

Tác giả Ruby Mac chia sẻ, đầu tiên chị chỉ đơn giản viết cho thời gian trong viện trôi nhanh hơn, sau thì viết để tự động viên mình và những người thân của chồng. Thêm nữa, chị cũng không phải là người dễ nói những lời ủy mị, nếu viết ra thì cảm thấy dễ dàng hơn. Đặc biệt, những chuyện xảy ra với chồng kỳ diệu quá đỗi nên Ruby Mac muốn chia sẻ cùng người thân và bạn bè với lòng biết ơn sâu sắc.

'Bệnh quỷ' - bản tình ca cảm động của người vợ chăm chồng vượt qua cửa tử ảnh 3

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ sau khi đọc bản thảo cuốn sách đã đồng cảm: “Cuốn tự truyện này được viết trong giai đoạn khốc liệt nhất của một đời người đàn bà. Khi chúng ta chứng kiến quá nhiều câu chuyện về tình người bị tổn thương trong xã hội hiện nay thì chữ "CON NGƯỜI" trong cuốn sách dường như đã được viết hoa. Khi hiện thực đã quá chân thực và sinh động thì không cần hư cấu thêm nữa, Bệnh quỷ là một cuốn sách đáng đọc khi các chất liệu có thực được tác giả sắp xếp lại bằng những cảm xúc chân thành”.

Tác giả Ruby Mac tên thật là Lưu Minh Ngọc, cử nhân ngoại ngữ tiếng Nga và tiếng Anh tại đại học Hà Hội, đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Khoa báo chí. Hiện chị công tác tại tạp chí Ngày nay và là giám đốc điều hành công ty Cổ phần truyền thông MPR.

Chị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành truyền thông với vai trò quản lý, điều hành triển khai các dự án tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu, tổ chức sự kiện, xúc tiến thương mại các chiến dịch PR, truyền thông cho các tổ chức, tập đoàn trong nước và quốc tế

Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Trước việc chính phủ Mỹ dừng các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với đại dịch, số lượng lớn người Mỹ không có bảo hiểm y tế hiện đang phải “vật lộn” với việc chi trả các hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID -19 .