Ra mắt tự truyện “Trên mảnh đất kiên cường”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuốn tự truyện có tựa đề “Trên mảnh đất kiên cường - Wayne in Vietnam: In the Land of Resilience” của Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam vừa chính thức ra mắt công chúng cách đây ít ngày.

Cuốn sách song ngữ, gồm 11 chương, là những câu chuyện thú vị, cảm động và ý nghĩa về cuộc sống, công việc của Wayne Besant tại Việt Nam từ năm 2015 đến nay.

Ra mắt tự truyện “Trên mảnh đất kiên cường” ảnh 1

Cuốn tự truyện “Trên mảnh đất kiên cường - Wayne in Vietnam: In the Land of Resilience” vừa chính thức ra mắt cách đây ít ngày.

Wayne Besant cho biết, ông luôn mong muốn chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp quốc tế nhiều hơn về Việt Nam. Lễ Phục Sinh năm 2015 tại New Zealand, ông chỉ có 12 tiếng để xác nhận lời đề nghị nhận nhiệm vụ đến Việt Nam. Sau 7 năm sinh sống và hành trình gặp gỡ những người bạn Việt Nam, khám phá 53/63 tỉnh thành đã cho Wayne những trải nghiệm, sự thấu hiểu và những cảm nhận, đánh giá riêng.

“Trên mảnh đất kiên cường - Wayne in Vietnam: In the Land of Resilience” mang đến những góc nhìn thú vị qua lăng kính của một người con xứ Kiwi trên đất Việt. Cuốn sách được viết bằng văn phong chân thành và gần gũi, gửi gắm tình yêu của Wayne đối với đất nước và con người Việt Nam. “Tôi yêu đất nước này, từ những chuyến đi, những trải nghiệm và khi đã cảm thấy mình thuộc về nơi này, bạn sẽ có trách nhiệm phải nỗ lực hết sức…”, Wayne chia sẻ trong tự truyện.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam - Hoàng Văn Tiến chia sẻ: “Bắt đầu hợp tác với Wayne ngay từ khi anh ấy vừa đặt chân đến đây, tôi đã chứng kiến quá trình anh ấy hòa nhập và trở nên quen thuộc với Việt Nam. Wayne có năng lực hòa nhập rất đáng kinh ngạc. Theo tôi, đây không chỉ là kết quả nỗ lực học hỏi, mà còn là tấm lòng tôn trọng chân thành của Wayne”.

Ra mắt tự truyện “Trên mảnh đất kiên cường” ảnh 2

Wayne ký tặng sách tại lễ ra mắt.

“Trên mảnh đất kiên cường" còn ghi dấu nghệ thuật lãnh đạo và tài năng kinh doanh của vị CEO dạn dày kinh nghiệm, ngay cả trong giai đoạn khó khăn của đại dịch. Wayne cho rằng, ba tính cách quan trọng nhất tạo nên sự thành công của nhân sự người Việt: chăm chỉ, kiên cường và cam kết. Ba đức tính ấy cũng chính là nền tảng để Wayne và đội ngũ học hỏi, trưởng thành và thành công.

Không chỉ nổi bật trong kinh doanh, dấu ấn của ông ở AIA còn nằm trong chiều sâu văn hóa doanh nghiệp, ảnh hưởng rõ nét đến đội ngũ quản lý về kỹ năng lãnh đạo, phong cách sống khỏe mạnh và cân bằng.

AIA Việt Nam còn thể hiện cam kết mạnh mẽ với cộng đồng “Sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn”. Mỗi năm doanh nghiệp đã thực hiện trên 100 hoạt động vì cộng đồng từ trao học bổng, tặng xe đạp, cổ vũ thể thao, đến trồng rừng, cứu trợ thiên tai,… Bên cạnh đó, hơn 77 tỷ đồng cũng đã được hỗ trợ cộng đồng, khách hàng, đại lý trong đại dịch Covid-19.

Ra mắt tự truyện “Trên mảnh đất kiên cường” ảnh 3

Lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được trao cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội Bà Chiểu.

7 năm chưa phải là đích đến cuối cùng trong hành trình đóng góp cho Việt Nam của Wayne, cuốn tự truyện còn vương vấn những duyên nợ đẹp. Lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được trao cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội Bà Chiểu, nơi nuôi dưỡng nhiều bé gái mồ côi tại TP.HCM, do cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam thành lập cách đây gần 25 năm. “Trại trẻ mồ côi chiếm vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, nơi in dấu mối liên hệ lịch sử và lâu dài giữa New Zealand và Việt Nam, và tôi mong tình cảm ấy được tiếp nối và sống mãi”, Wayne Besant chia sẻ.

Wayne Besant thường được nhân viên gọi gần gũi là “bác Wayne” và đồng nghiệp quốc tế gọi là “Mr. Vietnam”, vì tình cảm dạt dào mà ông luôn dành cho quê hương thứ hai. Tại Việt Nam, Wayne cùng bà xã Rachael đã sinh thêm một bé gái, đặt tên là Romy Mai, loài hoa chỉ nở khi xuân về.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.