Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công thiếu niên 15 tuổi phải vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/01/2023, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho một trường hợp được chuyển cấp cứu khá đặc biệt.
Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công thiếu niên 15 tuổi phải vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng

Bệnh nhân là em H.H (15 tuổi, ngụ tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông. Do không mua được vé máy bay vào đất liền, gia đình đã phải thuê riêng một chuyến máy bay trực thăng đưa bệnh nhân từ Côn Đảo vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực tìm mọi cách để cứu chữa cho con sau khi gặp tai nạn, TS.BS Nguyễn Tri Thức (Giám đốc bệnh viện) đã cảm thông sâu sắc và chỉ đạo miễn viện phí cho bệnh nhân. Được biết, ngoài chi phí thuê máy bay hơn 100 triệu đồng, gia đình tạm ứng 17 triệu đồng viện phí, tất cả đều là tiền đi mượn.

Ngày 03/02/2023, tình trạng của em H.H đã ổn định. Em được bác sĩ cho chuyển về Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Phòng CTXH đã hướng dẫn chị T.T.T.H (mẹ bệnh nhân) các thủ tục để nhận lại toàn bộ số tiền tạm ứng 17 triệu đồng. Chị T.H xúc động chia sẻ: “Ngày con tôi bị tai nạn, gia đình hoang mang lo lắng lắm. Tôi lúc đấy chẳng còn biết gì cả, chỉ bảo chồng bằng mọi giá phải cứu con, rồi chuyện gì đó từ từ tính tiếp. May vào đến Bệnh viện Chợ Rẫy, được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, Phòng CTXH đến thăm hỏi, động viên, tôi cảm động vô cùng. Hôm nay con tôi được xuất viện, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và Phòng CTXH đã quan tâm, giúp đỡ, miễn viện phí cho con của tôi. Tôi cảm ơn vô cùng.”

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.