Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công thiếu niên 15 tuổi phải vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/01/2023, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho một trường hợp được chuyển cấp cứu khá đặc biệt.
Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công thiếu niên 15 tuổi phải vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng

Bệnh nhân là em H.H (15 tuổi, ngụ tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông. Do không mua được vé máy bay vào đất liền, gia đình đã phải thuê riêng một chuyến máy bay trực thăng đưa bệnh nhân từ Côn Đảo vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực tìm mọi cách để cứu chữa cho con sau khi gặp tai nạn, TS.BS Nguyễn Tri Thức (Giám đốc bệnh viện) đã cảm thông sâu sắc và chỉ đạo miễn viện phí cho bệnh nhân. Được biết, ngoài chi phí thuê máy bay hơn 100 triệu đồng, gia đình tạm ứng 17 triệu đồng viện phí, tất cả đều là tiền đi mượn.

Ngày 03/02/2023, tình trạng của em H.H đã ổn định. Em được bác sĩ cho chuyển về Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Phòng CTXH đã hướng dẫn chị T.T.T.H (mẹ bệnh nhân) các thủ tục để nhận lại toàn bộ số tiền tạm ứng 17 triệu đồng. Chị T.H xúc động chia sẻ: “Ngày con tôi bị tai nạn, gia đình hoang mang lo lắng lắm. Tôi lúc đấy chẳng còn biết gì cả, chỉ bảo chồng bằng mọi giá phải cứu con, rồi chuyện gì đó từ từ tính tiếp. May vào đến Bệnh viện Chợ Rẫy, được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, Phòng CTXH đến thăm hỏi, động viên, tôi cảm động vô cùng. Hôm nay con tôi được xuất viện, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ và Phòng CTXH đã quan tâm, giúp đỡ, miễn viện phí cho con của tôi. Tôi cảm ơn vô cùng.”

Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.
Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội.
Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là động lực, nguồn lực trong phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 25/3, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức.