Đột quỵ có dấu hiệu gia tăng ở giới trẻ.
Đột quỵ ngày càng trẻ hoá
(Ngày Nay) -  Thời gian gần đây, có những người trẻ bị đột quỵ, trung bình mỗi ngày tại các bệnh viện lớn liên tục tiếp nhận nhiều ca cấp cứu liên quan đến đột quỵ não.
Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu dùng thuốc an thần để chiếm đoạt tài sản
Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu dùng thuốc an thần để chiếm đoạt tài sản
(Ngày Nay) - Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Công an Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ một trường hợp có hành vi chiếm đoạt tài sản của thân nhân, bệnh nhân đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chiêu thức của đối tượng phạm tội là mời nạn nhân sử dụng nước uống, thức ăn có chứa thuốc an thần.
BV Bạch Mai sẽ là 1 trong 5 bệnh viện đặc biệt được nâng cấp ngang tầm quốc tế.
Đề xuất nâng cấp 5 bệnh viện hạng đặc biệt
(Ngày Nay) -  5 bệnh viện hạng đặc biệt được đề xuất sẽ nâng cấp thành bệnh viện hiện đại ngang tầm một số nước trong khu vực và quốc tế gồm Trung ương Quân đội 108, Việt Đức, Bạch Mai, Trung ương Huế và Chợ Rẫy.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy với triệu chứng đau đầu, sưng mắt, sưng trán bên phải sau đó được xác định bị hoại tử vùng mặt (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy).
Dấu hiệu nào cảnh báo hoại tử xương hàm mặt?
(Ngày Nay) -  Tùy vùng xương bị hoại tử, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như sưng mặt, đau mắt, nhức đầu, lung lay cả răng lẫn khối xương hàm, chảy mủ, sưng đau vòm miệng, có những vết loét và lộ xương hàm trên...
Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động phòng khám Suy tim
Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động phòng khám Suy tim
(Ngày Nay) - Ngày 13/7/2022, bệnh viện Chợ Rẫy chính thức đưa vào hoạt động phòng khám Suy tim nhằm đáp ứng mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong, giảm tỷ lệ tái nhập viện và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh suy tim.
Anh Phan Hữu Nghiêm kết thúc 11 năm điều trị bệnh Hemophilia.
Bệnh nhân xuất viện sau 11 năm điều trị
(Ngày Nay) - Sau hơn 11 năm nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu do thiếu yếu tố đông máu), bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm (37 tuổi, ngụ tại tỉnh Vĩnh Long) đã được xuất viện vào chiều 13/4.
Hình ảnh giun lươn làm ổ trong cơ thể của một bệnh nhân.
Người cao tuổi vẫn khổ sở vì… giun
[Ngày Nay] - Một bệnh nhân 73 tuổi, ngụ tại Long An vừa được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM trong tình trạng cơ thể suy nhược, thường xuyên sưng, đau đùi trái. Trước đó, người đàn ông được đưa đến nhiều bệnh viện khác để điều trị với kháng sinh nhưng tình trạng không thuyên giảm.
Hành trình vượt qua cửa tử của bệnh nhân 91
Hành trình vượt qua cửa tử của bệnh nhân 91
(Ngày Nay) - Hai phổi “đông đặc”, rối loạn đông máu, mắc hội chứng “cơn bão cytokine” – phản ứng miễn dịch dữ dội… phi công người Anh tưởng như không thể thoát khỏi cửa tử. Nhưng bằng trí tuệ, y đức, đội ngũ y bác sĩ Việt Nam đã không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để cứu sống một nhân mạng. Sự hồi phục ngoạn mục của bệnh nhân 91 (BN 91) là thành tựu biểu trưng cho quyết tâm của Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19 đang tàn phá loài người.