Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 30 ngày bị phong tỏa

(Ngày Nay) - Vào lúc 16 giờ ngày 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức kết thúc cách ly y tế, mở cửa trở lại và chuẩn bị triển khai việc khám, chữa bệnh bình thường sau 30 ngày phong tỏa toàn bệnh viện.
 Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 30 ngày bị phong tỏa

Ông Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch hoạt động theo 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (26-28/8): Triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2 (khoảng 2 tuần sau ngày 28/8): Tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ thường xuyên, tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận, triển khai hoạt động phẫu thuật, can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3 (khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2), từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng. Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật.

“Chúng tôi sẽ cố gắng để giảm tải lượng bệnh nhân đến khám, điều trị bằng cách hạn chế tối đa số giường bệnh, trong phòng sẽ không có người nhà, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện. Ngoài ra, chúng tôi làm việc với các bệnh viện tuyến dưới để chuyển bớt các bệnh nhân và hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, hội chẩn từ xa, các phương tiện kĩ thuật", Bác sĩ Lê Đức Nhân chia sẻ.

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, đây là bệnh viện cuối cùng trên địa bàn thành phố được dỡ bỏ cách ly, điều này sẽ góp phần thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh của người dân. Một tháng qua, mọi khó khăn đã được giải quyết, ngành y tế Đà Nẵng đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh.

Để đạt được thành quả này, bên cạnh nội lực của ngành y tế, chính quyền thành phố Đà Nẵng và sự đồng lòng người dân thì thành phố Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của Trung ương, Bộ Y tế, đặc biệt là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai và tất cả anh em ngành y tế của các tỉnh bạn đã hỗ trợ rất kịp thời cho ngành y tế Đà Nẵng. 

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.