Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Đổi thái độ phục vụ từ 'ban ơn' sang 'cảm ơn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Số lượng bệnh nhân đến Viện 108 liên tục tăng cao, trung bình từ 1.500 đến 1.800 người/ngày vào năm 2014 lên mức  5.500 người/ngày năm 2020.
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Đổi thái độ phục vụ từ 'ban ơn' sang 'cảm ơn'

Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trong tháng 4/2021, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (1/4/1951 -1/4/2011) và đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” - danh hiệu cao quý được Nhà nước trao tặng cho đơn vị lập được thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động và công tác.

Đây cũng là là lần thứ 3 Bệnh viện được đón nhận danh hiệu Anh hùng do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đặc biệt, việc đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh, thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên từ “ban ơn” sang “cảm ơn" người bệnh… đã góp phần mang lại sự hài lòng cho người bệnh trong quá trình khám và điều trị.

Theo Trung tướng Mai Hồng Bàng, những năm gần đây, Bệnh viện liên tục đổi mới và cải cách thủ tục hành chính trong khám bệnh, thu dung điều trị, tạo những điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện thực hiện đa dạng hóa các loại hình khám chữa bệnh, nâng cao toàn diện chất lượng khám bệnh, đặc biệt là khu khám bệnh cán bộ cao cấp và cán bộ cấp tướng tại khoa khám bệnh cán bộ cao cấp được cải tiến và tạo những điều kiện thuận lợi tối đa cho các tướng lĩnh và cán bộ cao cấp, lão thành cách mạng đến khám và điều trị tại Bệnh viện…

Toàn bệnh viện đã thay đổi phong cách phục vụ với phương châm phục vụ “Lấy người bệnh là trung tâm”, thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên từ “ban ơn” sang “cảm ơn", nhờ đó người bệnh đã tin tưởng và lựa chọn Bệnh viện làm địa chỉ khám chữa bệnh…đem lại sự hài lòng cho người bệnh trong quá trình khám và điều trị.

Trong 7 năm qua, số lượng bệnh nhân đến khám liên tục tăng cao, trung bình từ 1.500 đến 1.800 người/ngày (vào năm 2014) lên mức 4.500 đến 5.500 người/ngày (năm 2020).

“Bệnh viện tự hào là một trong những trung tâm hàng đầu về nghiên cứu, ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực: chấn thương chỉnh hình; kỹ thuật vi phẫu trong tạo hình thẩm mỹ, kỹ thuật mổ nội soi 1 lỗ; kỹ thuật gây tắc mạch xạ trị Y90 điều trị ung thư gan. Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện thành công đề án ghép mô tạng, đã triển khai nhiều kỹ thuật ghép mô, bộ phận cơ thể người như: ghép tế bào gốc, ghép tủy, ghép giác mạc, ghép thận thường quy, ghép gan từ người cho sống, lấy - ghép đa phủ tạng từ người cho chết não…”, Trung tướng Mai Hồng Bàng chia sẻ.

Đặc biệt, tháng 2/2018, Bệnh viện đã thực hiện thành công ca ghép phổi từ người cho chết não đầu tiên ở Việt Nam, đồng thời cũng là ca lấy, ghép và vận chuyển đa phủ tạng xuyên Việt lịch sử, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của y học nước nhà.

Tháng 1/2020, Bệnh viện tổ chức thực hiện thành công lần đầu tiên ghép chi thể từ người cho sống và tháng 9/2020 thực hiện thành công ca ghép 2 cẳng tay từ người cho chết não đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã thực hiện được 361 ca ghép mô tạng, trong đó ghép thận, ghép gan, ghép tủy, ghép tế bào gốc… thường quy, thực hiện thành công 3 ca ghép phổi từ người cho chết não; 2 ca ghép chi thể, góp phần nâng cao vị thế, trình độ của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện lên ngang khu vực và thế giới.

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).