Bệnh viện Việt Đức ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bệnh viện hữu nghị Việt Đức chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân thận nhân tạo nhưng phải sàng lọc kỹ đối tượng này.
Phong tỏa tạm thời khu D của Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Phong tỏa tạm thời khu D của Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến 18h30 ngày 30/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới đều ở tại cộng đồng. Cả 2 ca này đều thuộc quận Hoàn Kiếm và ở chùm sàng lọc ho sốt, trong đó có bệnh nhân P.Đ.T, nam, sinh năm 1972, quê quán tại Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc người bệnh điều trị tại khoa Ung bướu của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 19/9.

Hiện tại, bệnh viện chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân thận nhân tạo nhưng phải bố trí luồng riêng cho bệnh nhân cấp cứu và phải sàng lọc kỹ đối tượng này.

"Tạm thời, bệnh viện chưa tiếp nhận bệnh nhân mới để thực hiện giãn cách trong bệnh viện. Bộ Y tế sẽ thành lập Tổ công tác để cùng với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xây dựng kế hoạch chi tiết phòng, chống dịch và tổ chức khám, chữa bệnh, ngăn chặn, khống chế không để nguồn lây ra cộng đồng," Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh nêu rõ.

Bệnh viện Việt Đức ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới ảnh 1
  • Nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn bộ phố Phủ Doãn và các khu vực xung quanh bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

  • Bệnh viện phối hợp với Sở Y tế Hà Nội giãn cách người nhà bệnh nhân và đề xuất khách sạn để đảm bảo sức sức khỏe cán bộ y tế chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

    Giáo sư, tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ thực hiện nhanh công tác xét nghiệm và định kỳ xét nghiệm lại sau 3 ngày, 7 ngày và hỗ trợ công tác giãn cách người nhà người bệnh.

    "Bệnh viện sẽ đảm bảo chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân ở lại điều trị," Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định./.

    TIN LIÊN QUAN
    Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
    Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
    (Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
    ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
    ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
    (Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
    Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
    Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
    (Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
    Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
    Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
    (Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
    ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
    ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
    (Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.