Bị cây thép đâm từ tinh hoàn lên vai, người đàn ông bình phục kỳ diệu

(Ngày Nay) - Cây thép dài khoảng 1,3 mét đã đâm từ tinh hoàn xuyên đến vai của Salim Sheikh. Người đàn ông Ấn Độ may mắn không chết vì cây thép mặc dù đâm qua một số nội tạng quan trọng nhưng lại không gây tổn hại đến tim.
Bị cây thép đâm từ tinh hoàn lên vai, người đàn ông bình phục kỳ diệu

Salim Sheikh, 33 tuổi, là một công nhân xây dựng. Anh bị nạn khi té từ tầng một xuống đất tại một công trường ở thành phố Nashik, bang Maharashtra của Ấn Độ vào tuần trước. Một thanh thép ở công trường đã đâm từ vùng háng đến vai của Sheikh, theo Daily Mail.

Sau khi té từ độ cao khoảng 2,7 mét, anh Sheikh đã một cây thép cắm dưới mặt đất đâm thẳng vào người. Anh hét lên và được các đồng nghiệp chạy đến ứng cứu. Họ đã cắt đứt cây thép bằng máy cắt và đưa Sheikh đến một bệnh viện địa phương.

Tại đây, anh được bác sĩ sơ cứu và chuyển đến một bệnh viện khác lớn hơn ở thành phố Mumbai (Ấn Độ). Trên quãng đường 165 km, Sheikhn nằm trên xe cấp cứu với cây thép vẫn còn nằm trong người.

Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy cây thép đã đâm từ tinh hoàn xuyên qua ruột non, ruột già, gan, màng phổi, phổi. Đầu kia của cây thép nhô lên ở gần xương cổ. Điều kỳ diệu là Sheikh không chết vì cây thép chỉ suýt đâm trúng tim.

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ để lấy cây thép ra ngoài. Sheikh đang trong quá trình hồi phục. “Bệnh nhân có thể sống sót vì cây thép chỉ sượt qua chứ không đâm trúng các mạch máu lớn”, bác sĩ Ajay Bhandarwarm, một trong những người thực hiện ca phẫu thuật, cho biết.

Để tránh việc rút cây thép sẽ gây tổn hại đến các cơ quan nội tạng và mạch máu bên trong, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở vùng bụng của Sheikh. Bằng cách này, nhóm phẫu thuật có thể ngăn chặn được nguy cơ xuất huyết từ gan, ruột.

“Bệnh nhân đã rất may mắn nên mới tránh được những tổn thương ở những vùng quan trọng như bàng quang, thận, tĩnh mạch chủ dưới và tĩnh mạch chủ trên”, bác sĩ Bhandarwarm nói thêm. Truyền thông địa phương cho biết tình hình sức khỏe của Sheikh đã ổn định và đang dần bình phục.

Theo Thanh niên

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.