Ảnh minh hoạ.
Đột phá lớn trong nghiên cứu về phương pháp điều trị ung thư da
(Ngày Nay) - Việc kết hợp vaccine mRNA ngừa ung thư do các hãng dược phẩm Moderna và Merck phát triển với thuốc trị liệu miễn dịch Keytruda của Merck có thể làm giảm tới 44% nguy cơ tử vong hoặc tái phát căn bệnh ung thư da so với chỉ sử dụng Keytruda. Thông tin này được các nhà nghiên cứu Mỹ công bố tại hội nghị Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ ở thành phố Orlando, bang Florida, ngày 16/4.
Ảnh minh họa
Ngày 9/3: Ca COVID-19 gấp 9 lần bệnh nhân khỏi
(Ngày Nay) -  Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 9/3 của Bộ Y tế cho biết có 18 ca COVID-19 mới, tăng mạnh so với ngày trước đó; Trong ngày chỉ có 2 bệnh nhân khỏi, còn 2 ca nặng đang điều trị.
Ảnh minh hoạ
Bước tiến mới trong điều trị bệnh Parkinson
(Ngày Nay) - Phương pháp sử dụng sóng siêu âm triệt tiêu một phần nhỏ của đồi thị trong não làm giảm các triệu chứng của bệnh nhân Parkinson không đáp ứng tốt với thuốc, qua đó cải thiện đáng kể khả năng vận động.
Sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu, điều trị, phòng dịch trong dịp Tết và đầu Xuân
Sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu, điều trị, phòng dịch trong dịp Tết và đầu Xuân
(Ngày Nay) - Để chủ động đáp ứng công tác y tế trong dịp nghỉ Tết và đầu Xuân, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng cấp cứu, tiếp nhận, điều trị cho người bệnh và ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh trong những ngày nghỉ Tết Quý Mão.
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Canada có xu hướng giảm
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Canada có xu hướng giảm
Kết quả nghiên cứu mới do Hiệp hội Ung thư, Cơ quan Thống kê và Cơ quan Y tế công cộng Canada thực hiện, cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở nước này đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, trước nguy cơ vẫn có hàng nghìn người Canada mắc bệnh trong năm nay, các nhà nghiên cứu kêu gọi cần tăng cường đầu tư và hỗ trợ nhiều hơn đối với lĩnh vực điều trị bệnh này.