Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Canada có xu hướng giảm
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Canada có xu hướng giảm
Kết quả nghiên cứu mới do Hiệp hội Ung thư, Cơ quan Thống kê và Cơ quan Y tế công cộng Canada thực hiện, cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở nước này đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, trước nguy cơ vẫn có hàng nghìn người Canada mắc bệnh trong năm nay, các nhà nghiên cứu kêu gọi cần tăng cường đầu tư và hỗ trợ nhiều hơn đối với lĩnh vực điều trị bệnh này.
Ảnh minh hoạ.
Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về điều trị COVID-19 ở trẻ em
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 405/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em. Hướng dẫn này thay thế Quyết định số 5155/QĐ-BYT ngày 8/11/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em. Cũng tại hướng dẫn này, Bộ Y tế phân loại 5 mức độ bệnh ở trẻ.
Ngày 6/2: Có thêm 14.112 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 6/2: Có thêm 14.112 ca mắc COVID-19 mới
Từ 16h ngày 05/02 đến 16h ngày 06/02, cả nước ghi nhận 14.112 ca nhiễmCOVID-19 mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 14.105 ca ghi nhận trong nước tại 56 tỉnh, thành phố.
Nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Ảnh: TTXVN.
Năm mới linh hoạt để 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Thêm một năm nữa gồng mình chống dịch COVID-19, cuộc chiến ngày càng cam go hơn, nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cả nước, những biện pháp linh hoạt đã được áp dụng và cho hiệu quả.
TP Hồ Chí Minh: Hơn 80% bệnh nhân F0 đều có hội chứng hậu COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Hơn 80% bệnh nhân F0 đều có hội chứng hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) cho biết, sau hơn 3 tháng thành lập Trung tâm phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã thăm khám hơn 1.000 lượt bệnh nhân gặp các vấn đề sau khi khỏi bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Đà Nẵng và Bắc Kạn chuyển hướng điều trị F0 tại nhà
(Ngày Nay) - Để giảm áp lực cho các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các địa phương đã chuyển hướng điều trị tại nhà, đối với những trường hợp có bệnh nền, người có nguy cơ mới đưa vào cơ sở y tế điều trị.
Ảnh minh họa
Áp dụng công nghệ để quản lý F0, không để người dân bức xúc
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải cài đặt phần mềm quản lý bệnh nhân COVID-19 vào smart phone tương tác liên tục để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; giao các bộ phận chuyên môn thường xuyên tương tác để nắm bắt, hướng dẫn kịp thời cho các F0, chủ động kiểm tra không để người dân bức xúc.
Hà Nam khẩn trương chuẩn bị điều kiện, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ​
Hà Nam khẩn trương chuẩn bị điều kiện, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ​
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế tỉnh Hà Nam, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây. Riêng sáng 25/12, tỉnh tiếp tục ghi nhận 28 ca mắc COVID-19. Điều đáng lo ngại là nhiều bệnh nhân được phát hiện qua sàng lọc y tế khi có biểu hiện ho, sốt tại các khu dân cư, doanh nghiệp.
Hiệu quả của phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng trong điều trị COVID-19
Hiệu quả của phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng trong điều trị COVID-19
Từ vài tuần nay, các bệnh viện ở Bỉ, trong đó có Bệnh viện Đại học Charleroi, đã áp dụng một phương pháp điều trị mới chống lại virus corona dựa trên việc trung hòa các kháng thể đơn dòng và nhận được những kết quả đầu tiên đáng khích lệ khi không có bệnh nhân nào tử vong hoặc tiến triển nặng.