Đu đủ
Loại quả ngon ngọt này có chứa một loại kiềm có tác dụng chống ung thư, sát trùng, diệt khuẩn hiệu quả. Được biết, những men protein trong đu đủ có tác dụng giúp tiêu hóa protein, điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày mãn tính.
Để chữa dạ dày bằng đu đủ, bạn có thể lấy từ 3-4 quả đu đủ tươi, cho vào ép lấy nước, ngày uống thành 3 lần. Chỉ cần kiên trì mỗi ngày, bệnh đau dạ dày sẽ nhanh chóng được điều trị một cách hiệu quả.
Chuối
Chuối là loại quả bình dân có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng gồm nhiều vitamin và khoáng chất không chỉ cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Đặc biệt, chuối có chứa chất pectin là dạng chất xơ hòa tan có lợi với người bị rối loạn tiêu hóa mắc các chứng táo bón và tiêu chảy. Chuối cũng có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột rất tốt cho người trị bệnh dạ dày.
Táo
Trong trái táo có chứa nhiều pectin có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, cũng rất hữu ích với người bị táo bón.
Nếu bị đau dạ dày bạn hãy bổ xung nhiều táo trong chế độ ăn của mình.
Để làm giảm đau dạ dày và ngăn ngừa bệnh tái phát, các bạn cần thiết có thể bổ sung nhiều táo trong chế độ ăn hàng ngày bằng cách ăn quả hoặc uống nước ép táo đều rất tốt.
Khoai tây
Không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung, những chất cellulose có trong khoai tây còn đặc biệt thích hợp với người bị dạ dày. Lý do vì chúng không gây kích thích niêm mạc dạ dày, giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit.
Để chữa dạ dày bằng khoai tây, bạn gọt sạch vỏ, ép lấy nước uống, ngày 3 lần, mỗi lần một thìa nhỏ, liên tục trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng, tình trạng loét dạ dày tá tràng sẽ khỏi lúc nào không hay.
Chuối và mật ong
Kết hợp 2 thực phẩm này với nhau, bạn sẽ được một liệu pháp chữa bệnh dạ dày cực kỳ hữu dụng. Bạn chỉ cần tước bỏ vỏ chuối xanh. Sau đó rửa sạch nhớt, thái nhỏ, phơi khô, nghiền thành bột mịn.
Lấy bột chuối thu được trộn với mật ong sao cho tạo thành một hỗn hợp đặc có thể vo tròn thành viên, mỗi ngày ăn 1-2 viên. Liên tục trong một thời gian để nhận thấy tác dụng mang lại.
Nghệ và mật ong
Nghệ có tác dụng chống viêm, giảm tiết dịch vị, kiềm độ acid của dịch vị. Mật ong có tác dụng điều hòa nồng độ tại dạ dày, tránh tình trạng kích ứng dạ dày.
Bạn chỉ cần cho 3 thìa bột nghệ tươi với 1 thìa mật ong, trộn đều và uống mỗi ngày.
Nước ép bắp cải
Trong bắp cải có rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Nước ép bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt Vitamin U, giúp nhanh chóng làm lành vết loét, tăng lưu lượng dòng máu đến dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Hàng ngày, bạn có thể uống khoảng 500ml nước ép bắp cải nguyên chất cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.
Trà hoa cúc
Hoa cúc có thể giúp xoa dịu nỗi đau của đau dạ dày bằng cách làm việc như một chất chống viêm và làm dịu các cơ trơn của đường tiêu hóa trên, giảm bớt cơn co thắt bụng.
Theo đó, bạn sử dụng túi lọc trà hoa cúc hoặc 1-2 muỗng cà phê hoa cúc khô. Đổ nước sôi vào túi trà trong 10 phút. Nếu sử dụng hoa cúc khô, cho 1-2 muỗng cà phê vào ly và ngâm nước sôi. Ngâm trong 15-20 phút. Uống từ từ.
P.V