'Bí kíp luyện rồng' sắp có phiên bản người thật đóng

0:00 / 0:00
0:00
Bộ phim hoạt hình đình đám "How To Train Your Dragon" (tựa Việt: "Bí kíp luyện rồng") phiên bản có người thật đóng (live-action) sẽ ra rạp vào ngày 14/3/2025.
'Bí kíp luyện rồng' sắp có phiên bản người thật đóng

Nhà làm phim Dean DeBlois - người đã viết kịch bản và đạo diễn bộ 3 phim hoạt hình "Bí kíp luyện rồng" lần lượt ra mắt vào năm 2010, 2014 và 2019 - sẽ trở lại viết kịch bản và đạo diễn phiên bản live-action này. Trong khi đó, ông Marc Platt - nhà sản xuất nổi tiếng với "La La Land" (Những kẻ khờ mộng mơ) - cũng sẽ tham gia sản xuất cho phiên bản mới.

Lấy bối cảnh ngôi làng Berk huyền thoại của người Viking, "Bí kíp luyện rồng" kể về cuộc phiêu lưu của một thiếu niên lạc loài tên là Hiccup, kết bạn với một con rồng bị thương mà cậu ta gọi là Răng Sún.

Phiên bản hoạt hình trước đó do Universal/DreamWorks phân phối và sản xuất, đã thu về tổng cộng 1,6 tỷ USD trên toàn thế giới. Bộ phim này cũng nhận được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Nhạc phim xuất sắc nhất. Ngoài ra, các nhân vật trong "Bí kíp luyện rồng" còn vượt ra khỏi màn ảnh rộng và xuất hiện trong các phim truyền hình như "DreamWorks Dragons" (Những câu chuyện về rồng), "Rescue Riders (Biệt đội giải cứu rồng)…

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.