Mulan live-action sẽ ra rạp toàn cầu, trừ Trung Quốc

Việc không thể công chiếu ở Trung Quốc vì Virus Corona thực sự là một cơn ác mộng của Mulan live-action khi sẽ kiến Disney thất thu số tiền khổng lồ với 2 tỷ dân số. Nhưng có thể sẽ còn nhiều bom tấn khác phải trải qua cơn ác mộng này.
Mulan sẽ phát sóng bất chấp bệnh dịch ở Trung Quốc
Mulan sẽ phát sóng bất chấp bệnh dịch ở Trung Quốc

Trong nỗ lực chống lại đại dịch corona ở Vũ Hán, các rạp chiếu phim ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động, và sẽ duy trì như vậy trong thời gian dài. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh này tới thị trường Trung Quốc là lý do khiến Disney có thể hoãn phát hành phiên bản live-action sắp tới của Mulan ở đất nước tỷ dân này.

Việc phát hành trailer cuối cùng vào dịp Super Bowl, chỉ vài ngày sau khi các rạp chiếu phim ở Trung Quốc đóng cửa, chứng minh rằng Disney sẽ tiếp tục phát hành theo lịch trình của bộ phim trên toàn thế giới vào tháng 3 bất chấp thị trường Trung Quốc bị bỏ rơi.

Mulan là một tác phẩm mang tính thương mại cao của Disney “tập trung” chính cho riêng thị trường Trung Quốc nhằm thu về những lợi nhuận béo bở cho nhà Chuột. Vì thế,  Disney đã rất cố gắng để phim có thể ra rạp sớm ngay từ đầu năm, thời điểm mà ở Trung Quốc thường vẫn là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và mua sắm hậu Tết Nguyên đán. Đối với người Trung Quốc, Mulan là một niềm tự hào dân tộc. Vì thế, đã có hàng trăm các bộ phim khai thác xung quanh câu chuyện về Mulan. Điều này chính là lý do căn bản để Disney “đầu tư” lớn cho Mulan live-action khi dự kiến thị trường Trung Quốc sẽ đem lại khoảng 9 tỷ USD doanh thu phòng vé, chiếm ít nhất một phần tư doanh thu phòng vé trên toàn thế giới.

Mulan live-action sẽ ra rạp toàn cầu, trừ Trung Quốc ảnh 2

Toàn bộ các mảng kinh doanh của Disney tại Trung Quốc đều ở tình trạng báo động

Đối với Disney, đại dịch ở Vũ Hán cũng có thể dẫn đến việc mất trắng 175 triệu USD thu nhập từ các hoạt động, nếu các công viên giải trí Disneyland ở Thượng Hải và Hồng Kông vẫn đóng cửa trong hai tháng tới. Thậm chí nếu đại dịch này không sớm được khống chế, sẽ còn những bom tấn điện ảnh khác bị ảnh hưởng, không chỉ của Disney mà còn rất nhiều các ông lớn khác.

Được đạo diễn bởi Niki Caro, Yifei Liu trong vai nữ chính Mulan, Donnie Yen trong vai Tư lệnh Tung, Jason Scott Lee trong vai Böri Khan, và Yoson An trong vai Cheng Honghui,  cùng với Gong Li là Xianniang và Jet Li thủ vai Hoàng đế. Phim khởi chiếu vào 27 tháng 3.

Theo NghenhinVN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.