Bí mật của tàu tuần dương đáng sợ nhất thế giới

(Ngày Nay) - Thuyền trưởng của tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Veliky - sức mạnh đáng sợ của Nga, mới đây bất ngờ tiết lộ những đặc điểm độc nhất vô nhị của con tàu mạnh nhất thế giới này.
 
Bí mật của tàu tuần dương đáng sợ nhất thế giới

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn dành riêng cho mạng tin tức Zvezda của Nga, thuyền trưởng Vladislav Malakhovsky khẳng định Pyotr Veliky vẫn là "tàu tên lửa mạnh nhất thế giới". Vị này cũng cho hay, một đặc tính không tàu nào ngoài Pyotr Veliky có được đó là nó có thể đi tuần tra độc lập trong một thời gian dài.

Nếu đi với tốc độ tối đa, tàu tuần dương trên có thể đi vòng quanh trái đất, dọc theo xích đạo ít nhất là 50 lần. Nếu thực hiện hải trình như vậy, tàu tuần dương độc lập này chỉ phụ thuộc vào một việc duy nhất là cung cấp thực phẩm, thuyền trưởng Malakhovsky nói.

Là tàu tuần dương tham chiến hạng Kirov và là tàu chỉ huy của Hạm đội phương Bắc, tàu Pyotr Veliky có trọng lượng rẽ nước vào khoảng 24.000 tới 26.000 tấn, tốc độ lên tới 57 km/giờ. Tàu dài 251m và có đội thủy thủ hơn 700 người.

Vũ khí chính của tàu là 20 tên lửa SS-N-19 Shipwreck, được thiết kế để tiêu diệt những mục tiêu lớn trên mặt nước, một hệ thống phòng không gồm 12 thiết bị phóng SA-NX-20 Gargoyle với 96 tên lửa và hai máy phóng SA-N-4 Gecko với 44 tên lửa.

Sắp tới tàu tuần dương Pyotr Veliky và tàu đô đốc Nakhimov sẽ được trang bị tên lửa chống hạm siêu thanh Tsirkon 3M22.

Tháng 4/2017, truyền thông Nga đưa tin, trong các lần thử nghiệm gần đây, tên lửa chống hạm siêu thanh Tsirkon 3M22 đã đạt tốc độ Mach 8 (nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh). Dự kiến, việc sản xuất hàng loạt tên lửa trên sẽ bắt đầu trong năm nay.

Theo Vietnamnet

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.