Lõi Trái Đất có thể đang rò rỉ
Lõi Trái Đất có thể đang rò rỉ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học đã phát hiện một lượng đáng kể helium-3, một phiên bản hiếm của helium, trong đá núi lửa trên đảo Baffin của Canada, củng cố giả thuyết khí hiếm đang rò rỉ từ lõi Trái đất và tồn tại trong nhiều thiên niên kỷ.
Hình ảnh mô phỏng tàu thăm dò Osiris-Rex đáp xuống bề mặt hành tinh Bennu.
NASA đưa mẫu vật tiểu hành tinh Bennu về Trái Đất
(Ngày Nay) - Một khoang tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã được thả bằng dù xuống sa mạc bang Utah của Mỹ ngày 24/9, mang theo mẫu vật lấy từ bề mặt tiểu hành tinh Bennu gần Trái Đất. Đây là mẫu vật lớn nhất thu thập được từ trước đến nay trên bề mặt một tiểu hành tinh.
Hành tinh sắp vượt ngưỡng chịu đựng
Hành tinh sắp vượt ngưỡng chịu đựng
(Ngày Nay) - 6 trong số 9 giới hạn của hành tinh - gồm biến đổi khí hậu, phá rừng, mất đa dạng sinh học, hóa chất tổng hợp, cạn kiệt nước ngọt và sử dụng nitơ - đã chìm sâu trong “vùng đỏ”.
Tàu đổ bộ InSight chuẩn bị hạ cánh xuống bề mặt Sao Hỏa, tháng 11/2018.
NASA phát hiện Sao Hỏa từng có khí hậu thuận lợi cho sự sống
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới công bố ngày 9/8, xe tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện bằng chứng đầu tiên cho thấy Sao Hỏa từng có khí hậu đan xen giữa mùa khô và mùa mưa tương tự như ở Trái Đất. Điều này cho thấy "Hành tinh Đỏ" khả năng từng là môi trường thích hợp cho sự sống.
Ảnh minh hoạ.
Trái đất có ‘Mặt trăng’ mới
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trái đất có "Mặt trăng" mới, hay chính xác hơn đó là bán Mặt trăng mới.
Ảnh minh hoạ
Các nhà khoa học 'vén màn' bí mật lõi Trái Đất
(Ngày Nay) - Dựa trên chuyển động của sóng địa chấn từ các trận động đất lớn, các nhà nghiên cứu Australia đã xác nhận sự tồn tại của một cấu trúc riêng biệt bên trong lõi Trái Đất - một quả cầu hợp kim sắt niken đặc có sức nóng khủng khiếp với đường kính 1.350 km.