Bí mật trong đôi giày của Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã đi một đôi giày đặc biệt để trông cao hơn khi đứng cạnh tổng thống Hàn Quốc.
Ông Kim Jong-un được cho là đã đi giày đế độn tăng chiều cao khi gặp ông Moon Jae-in hôm 27/4. Ảnh: AFP
Ông Kim Jong-un được cho là đã đi giày đế độn tăng chiều cao khi gặp ông Moon Jae-in hôm 27/4. Ảnh: AFP

Báo Hàn Quốc Chosun Ilbo vừa mời 7 chuyên gia đến xem các hình ảnh và video quay lại cuộc gặp của ông Kim Jong-un với ông Moon Jae-in hôm 27/4 và nghiên cứu về các đặc điểm của lãnh đạo Triều Tiên.

Họ chỉ ra rằng mũi giày của ông Kim có độ dốc rất lớn. Trong khi mũi giày của ông Moon tạo thành một góc 30 độ, thì mũi giày của ông Kim tạo thành góc 40 độ. Nguyên nhân tạo ra sự khác biệt này dường như là do trong giày của ông Kim có phần đế độn nhằm làm tăng chiều cao.

Kim được cho là cao khoảng 1,7 mét nhưng phân tích mới về đôi giày của ông đi cho thấy ông thực sự chỉ cao khoảng 1,62 mét. Ông Moon được cho là cao 1,67 mét và trong các bức ảnh, lãnh đạo Triều Tiên dường như thấp hơn tổng thống Hàn Quốc khoảng 2 cm. Đôi giày đế độn đã giúp ông Kim cao thêm khoảng 2 - 5 cm.

Cha của ông, Kim Jong-il, cũng được cho là đã dùng miếng độn trong giày để tăng chiều cao.

Bí mật trong đôi giày của Kim Jong-un ảnh 1Cận cảnh sự khác biệt trong hai đôi giày của lãnh đạo Hàn - Triều. Ảnh: Chosun Ilbo

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đánh giá rằng sức khỏe của ông Kim không tốt qua cuộc đi bộ 200 mét từ tòa nhà Panmungak phía Triều Tiên đến Nhà Hòa bình ở phía Hàn Quốc, trong khu Panmunjeom.

Khi ký sổ lưu niệm ở Nhà Hòa bình, ông dường như khá mệt và căng thẳng. Ông ký sổ trong vòng 42 giây, thở 35 nhịp, mỗi nhịp kéo dài 1,2 giây.

Năm 2016, tình báo Hàn Quốc cho hay lãnh đạo Triều Tiên nặng 130 kg, với chiều cao được cho là khoảng 1,7 mét, chỉ số cơ thể của ông là 45. Một giáo sư thuộc bệnh viện Anam, Seoul, nhận xét rằng chỉ số của ông Kim đã vượt qua mức thông thường 30 và nằm ở ngưỡng béo phì cực cao.

Khi phát biểu tại cuộc gặp thượng đỉnh, ông Kim liên tục đung đưa người. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy ông gặp khó khăn với việc giữ thăng bằng cho cơ thể do cân nặng lớn và bị béo phì.

Ông Kim Jong-un dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời gian tới để thảo luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Trump được cho là cao 1,9 mét, dù đây là vấn đề còn tranh cãi và các hồ sơ y tế của ông có nhiều điểm gây hoài nghi.

Theo Vnexpress
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.