Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.
Các sinh viên Triều Tiên xem bắn pháo hoa mừng sinh nhật của người sáng lập chế độ Kim Nhật Thành vào ngày 15/4. (Ảnh: Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên)
Thế hệ trẻ của Triều Tiên trở thành nỗi đau đầu với nhà lãnh đạo Kim Jong-un
(Ngày Nay) - Đối với nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un, thế hệ trẻ của đất nước dường như ngày càng trở thành vấn đề đau đầu nhất với ông. Vừa trải qua thời kỳ kinh tế thị trường, lớn lên cùng văn hóa ngoại lai, giới trẻ có lối suy nghĩ không giống như cha mẹ, họ không nghĩ mình còn nợ chế độ điều gì.
Đám đông xếp hàng tại rạp chiếu phim Seoul, ảnh chụp tháng 9/1989. (Ảnh: Korea Times)
Rạp chiếu phim Seoul sẽ đóng cửa sau 42 năm hoạt động
(Ngày Nay) - Rạp chiếu phim Seoul, một trong những rạp tiêu biểu và lâu đời của thủ đô Hàn Quốc, đã quyết định ngừng hoạt động sau 42 năm, dường như đã bỏ cuộc trong việc cạnh tranh với các chuỗi rạp chiếu phim lớn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 kéo dài.
Buổi hòa nhạc trực tuyến Map of the soul ON:E của BTS tháng 10/2020 đã thu hút 993.000 người xem trả phí tử 191 quốc gia.
UNESCO trình chiếu hòa nhạc của BTS tại triển lãm thực tế ảo 'Hàn Quốc: Tưởng tượng Lập thể'
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm Năm Quốc tế Kinh tế Sáng tạo vì Phát triển Bền vững 2021, UNESCO sẽ nêu bật những khả năng vô hạn mà công nghệ kỹ thuật số mang lại cho nền văn hóa sáng tạo trong một triển lãm thực tế ảo mang tên "Hàn Quốc: Tưởng tượng lập thể" (Korea Cubically Imagined), được tổ chức tại Trụ sở chính ở Paris, hợp tác với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc từ ngày 6/7 - 16/7/2021.
Phong trào #MeToo chống lạm dụng tình dục diễn ra mạnh mẽ tại Hàn Quốc. (Ảnh: Asia News)
Tình trạng quấy rối và bạo lực tình dục trong các trường đại học Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Theo The Korea Times, khảo sát được thực hiện tại Đại học Kyung Hee cho thấy 60% thủ phạm bị cáo buộc lạm dụng tình dục trong trường là các giáo sư. Dữ liệu này không có khả năng hiển thị bức tranh đầy đủ, mẫu khảo sát cũng không mang tính đại diện cho toàn bộ nạn nhân. Còn có thể có nhiều trường hợp khác không bao giờ được báo cáo. Tuy nhiên, cuộc khảo sát đã chỉ ra rõ ràng: có những giáo sư hành xử hoàn toàn trái với đạo đức nghề nghiệp.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Tác phẩm "Gia đình" (trái) và "Cá, quả lựu và gia đình" năm 1954 của họa sĩ của Lee Jung-seob. (Ảnh: Seoul Auction/K Auction)
Công chúng Hàn Quốc dành nhiều quan tâm đến các cuộc đấu giá nghệ thuật
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh sự bùng nổ gần đây của các triển lãm nghệ thuật địa phương và sự gia tăng quan tâm của công chúng đối với các cuộc đấu giá nghệ thuật - được thúc đẩy một phần bởi tin tức về khoản tài trợ nghệ thuật khổng lồ của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee - các nhà đấu giá chủ chốt của Hàn Quốc đang chuẩn bị cho đợt bán tranh lớn cuối cùng nửa đầu năm vào tuần tới.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả.