Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19

(Ngày Nay) - Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho kết quả âm tính với Covid-19, sau khi đi cùng chuyến bay với 2 du khách dương tính virus.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: VnExpress
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: VnExpress

Ngày 2/3, ông Trương Quang Nghĩa đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ, đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20’ cùng ngày. Trên chuyến bay này có 2 du khách người Anh từng đi trên chuyến bay VN0054 từ London, Vương quốc Anh dương tính với Covid-19, theo nguồn tin từ VOV.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR; kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của ông Trương Quang Nghĩa âm tính với SARS-CoV-2.

Đại diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, việc cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với ông Trương Quang Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của ông Trương Quang Nghĩa hoàn toàn bình thường.

Trao đổi với báo Đà Nẵng, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết việc cách ly đối với Bí thư Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ khi tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của ông Nghĩa hoàn toàn bình thường.

Trước đó vào ngày 7/3, 2 du khách người Anh sau khi cho kết quả dương tính đã được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng để được cách ly và theo dõi kịp thời.

Các nhà chức trách Đà Nẵng cũng đã tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn Vanda ngay trong rạng sáng ngày 8/3.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.