Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài dự khai giảng tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

(Ngày Nay) - Sáng 5/9, hòa chung không khí Ngày hội khai giảng năm học mới 2024-2025, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đến động viên thầy, cô giáo và học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Giảng Võ, quận Ba Đình.
Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài đánh trống đánh khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường THCS Giảng Võ. Ảnh: Viết Thành
Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài đánh trống đánh khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường THCS Giảng Võ. Ảnh: Viết Thành

Tới dự còn có Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang; đại biểu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, quận Ba Đình…

Lễ khai giảng năm học mới Trường THCS Giảng Võ diễn ra đầy niềm vui và hứng khởi ngay từ cổng trường. Các em học sinh trong những bộ đồng phục mới trên vai là chiếc khăn quàng đỏ, tay vẫy cờ Tổ quốc với nụ cười rạng rỡ.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng thầy trò nhà trường đã nghe Bí thư Đảng ủy phường Giảng Võ Vũ Thị Thêu đọc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâmgửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

“Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” - lời thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được nhấn mạnh tại buổi lễ.

Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài dự khai giảng tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đến chung vui cùng thầy trò Trường THCS Giảng Võ. Ảnh: Viết Thành

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã có nhiều nỗ lực đổi mới, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng, hiệu quả công tác. Tính đến hết năm 2024, toàn quận đã có 44/49 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 90%, trong đó có 21 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 chiếm tỷ lệ 43%. Chất lượng giáo dục học sinh đại trà, giáo dục toàn diện được giữ vững, phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt” từ những năm học trước.

Trong 2 năm học liên tiếp (2022-2023 và 2023-2024), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình được công nhận đạt 13/13 chỉ tiêu công tác xuất sắc và xếp thứ 2/30 quận, huyện, thị xã toàn thành phố.

Đóng góp vào thành tích chung đó, học sinh Trường THCS Giảng Võ đã đạt 1.741 giải học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học các cấp. Trong đó có 585 giải cấp quận, 99 giải cấp thành phố, 10 giải quốc gia (2 Nhất, 3 Nhì, 3 Ba, 2 Khuyến khích) và 1.047 giải quốc tế (92 huy chương vàng, 273 huy chương bạc, 490 huy chương đồng, 192 Khuyến khích). Có 17 học sinh lớp 9 của trường được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT...

Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài dự khai giảng tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Mình Hoài và các đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Viết Thành

Trong phát biểu khai giảng, cô giáo Tô Thị Hải Yến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhắn gửi hơn 2.300 học sinh: “Trong ngày khai giảng năm học mới, cô mong tất cả các em hãy ra sức học tập và rèn luyện bản thân để sống một cuộc đời hữu ích. Các em hãy luôn ghi nhớ: Tương lai của đất nước mình, của dân tộc mình thuộc về chính các em ngày hôm nay”.

Nhấn mạnh vai trò mở đường của các thầy, cô giáo, cô giáo Tô Thị Hải Yến chia sẻ và nhắc nhở đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường: “Lòng tốt, tinh thần cầu thị và niềm say mê khám phá vốn đã sẵn có trong mỗi con người. Việc của chúng ta là làm thế nào để khơi gợi, truyền cảm hứng, giúp cho những phẩm chất tốt đẹp ấy của học sinh được hiển lộ và phát triển. Kiến thức, kỹ năng rồi sẽ thay đổi theo nhu cầu của thời đại nhưng việc nuôi dưỡng ước mơ và vun bồi nhân cách cho các em là việc phải làm thường xuyên, rất cần thiết và không bao giờ thay đổi”.

Hòa chung niềm vui của thầy trò Trường THCS Giảng Võ, Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài đã gióng lên hồi trống đánh dấu năm học mới 2024-2025 đã bắt đầu.

Nhân dịp này đồng chí đã tặng quà thầy trò Trường THCS Giảng Võ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.