Biến thể Omicron cản trở lễ trao giải Grammy và liên hoan phim Sundance

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy và liên hoan phim Sundance nổi tiếng thế giới đã trở thành “nạn nhân” của Omicron trong bối cảnh biến thể của virus SARS-CoV-2 này khiến số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ và châu Âu tăng chóng mặt.

Viện dẫn tình trạng "bất ổn" liên quan biến thể Omicron, Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ (Recording Academy) ngày 5/1 tuyên bố hoãn vô thời hạn lễ trao giải Grammy. Quyết định này đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp lễ trao giải Grammy không thể diễn ra đúng kế hoạch do đại dịch COVID-19. Năm ngoái, lễ trao giải ban đầu dự kiến được tổ chức vào ngày 31/1, song đã bị hoãn đến ngày 14/3.

Trong khi đó, ban tổ chức liên hoan phim Sundance tại Mỹ quyết định sự kiện này sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang tăng lên các mức cao kỷ lục.

Liên hoan phim Sundance ra đời năm 1978, là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới. Năm nay, ban tổ chức tiếp nhận 14.849 dự án với gần 4.000 tác phẩm điện ảnh. Sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, 82 phim của 28 quốc gia được lựa chọn tham gia Liên hoan phim Sundance từ 20-30/1 tới.

Tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ đang diễn biến phức tạp. Theo số liệu cập nhật của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), biến thể Omicron chiếm tới 95% trên tổng số ca mắc mới COVID-19 tại nước này trong tuần kết thúc vào ngày đầu tiên của năm 2022.

Số ca mắc mới trung bình mỗi ngày ở Mỹ là khoảng 500.000 ca, trong khi số ca nhập viện cũng đang gia tăng. Đây cũng là thực trạng tại nhiều quốc gia châu Âu khác như Anh, Pháp… Tại Anh, số liệu thống kê chính thức cho thấy cứ 15 người có 1 người mắc COVID-19 trong tuần cuối cùng của năm 2021. Pháp ngày 5/1 ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục, với 332.000 ca trong vòng 24 giờ.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.