Biệt thự của nhà tư sản Trịnh Văn Bô trở thành trụ sở mới của Ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tổ công tác của Ban vận động thành lập Hiệp hội ( Ban VĐTLHH ) M&A VIETNAM vừa qua đã khảo sát và tiếp nhận trụ sở mới tại số 34 Hoàng Diệu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội ( Biệt thự 34 Hoàng Diệu ).
Biệt Thự 34 Hoàng Diệu – Trụ sở mới của Ban Vận Động Thành Lập Hiệp Hội M&A Việt Nam.
Biệt Thự 34 Hoàng Diệu – Trụ sở mới của Ban Vận Động Thành Lập Hiệp Hội M&A Việt Nam.

Được biết, biệt thự 34 Hoàng Diệu là nhà riêng của gia đình ông Trịnh Cần Chính, con trai nhà đại tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô - Đại biểu Quốc Hội Khóa 1 - một thương nhân Việt Nam giữa thế kỷ XX, nhà tư sản theo chủ nghĩa dân tộc, từng ủng hộ cho Chính phủ Cách mạng Lâm thời Việt Nam 5.147 lượng vàng, tương đương số tiền gần gấp đôi ngân khố chính phủ bấy giờ. Hiệu buôn tơ lụa Phúc Lợi tại số 48 phố Hàng Ngang quận Hoàn Kiếm Hà Nội, trước Cách mạng tháng Tám, cũng là nhà riêng của ông Trịnh Văn Bô, là nơi Hồ Chí Minh ở dịp cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 1945 và là nơi ra đời bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cái tên Trịnh Cần Chính đầy ý nghĩa của anh là do Bác Hồ đặt.

Nối tiếp truyền thống gia đình, ông Trịnh Cần Chính là một Doanh nhân tài hoa, không chỉ giỏi kinh doanh mà còn có nhiều đóng góp cho xã hội. Ông được biết đến nhiều với tư cách CT&TGĐ Tập đoàn Phát Triển Nhà Và Đô Thị Thăng Long Việt Nam với nhiều dự án lớn có tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Ông Chính cũng làm "rúng động" giới đầu tư tài chính khi tham gia vào thương vụ đấu giá Lô cổ phần Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex (VCG), do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu.

Thời gian gần đây, ông Chính tham gia Ban Vận động thành lập Hiệp hội M&A VIETNAM, ông có nhiều tham vấn quan trọng cho Ban VĐTLHH, ông cũng ngỏ lời mời Ban VĐTLHH sử dụng địa điểm số 34 Phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội làm trụ sở. “Việc có trụ sở tại đây và sự đồng hành của một Doanh nhân có tâm, có tầm... như ông Chính sẽ đem đến nhiều thuận lợi trong quá trình thành lập cũng như hoạt động của Hiệp hội M&A”, ông Lưu Quang Vũ trưởng ban Ban Kết Nối và Xúc Tiến Đầu Tư M&A Việt Nam chia sẻ.

Biệt thự của nhà tư sản Trịnh Văn Bô trở thành trụ sở mới của Ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam ảnh 1

Ông Trịnh Cần Chính cùng các thành viên Ban Vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam.

Biệt thự 34 Hoàng Diệu nằm bên cạnh nhà cố đại tướng Võ Nguyên Giáp và vườn hoa Kính Thiên, đối diện Hoàng Thành Thăng Long. Nơi đây mang nhiều dấu ấn lịch sử, mảnh đất linh thiêng này từng là nơi nhiều đời vua tiếp nhận tấu chương từ điện Kính Thiên để chuyển vào Hoàng Thành phê duyệt, sử lý.

Biệt thự 34 Hoàng Diệu từng được Bộ Quốc Phòng sử dụng trong nhiều năm trước khi trao trả lại cho gia đình ông Chính. Địa điểm cũng rất gần Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư ( số 06 Hoàng Diệu ), sẽ đem đến nhiều thuận lợi cho Ban VĐTLHH đang liên hệ với Bộ này để hoàn thiện hồ sơ thành lập Hiệp hội Mua bán và Sáp nhập Doanh nghiệp Việt Nam.

Biệt thự 34 Hoàng Diệu có khuôn viên rộng rãi hơn 3.000m2, nhiều khối nhà độc lập. Gia đình ông Chính ngỏ ý dành 01 khối nhà với 04 gian, 06 phòng làm việc cho M&A VIETNAM, đồng thời đề xuất Ban VĐTLHH có phương án cải tạo khuôn viên vườn khoảng 2.000m2 với nhiều cây gỗ quý dùng cho các hoạt động của M&A VIETNAM nếu cần.

Theo bà Phạm Thùy Dương – Trưởng Ban VĐTLHH, trước mắt Ban VĐTLHH sẽ tiến hành lắp biển của M&A VIETNAM, biểu ngữ lớn phía trên và sơn lại cổng cho khang trang, sau đó sẽ có những phương án cải tạo hợp lý để làm nơi làm việc của Ban VĐTLHH và Hiệp hội M&A về sau.

Cộng đồng Mua bán và Sáp nhập ( M&A ) Việt Nam có tên viết tắt là M&A VIETNAM là Cộng đồng chuyên biệt về M&A lớn nhất tại Việt Nam với hơn 30.000 thành viên trên Toàn Cầu, đang định hướng thành lập Hiệp hội Mua bán và Sáp nhập Doanh Nghiệp.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.