Bình chọn tác phẩm ghi âm, ghi hình tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tin từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, từ ngày 15/11 đến hết ngày 15/12/2021, trên website https://knyt.voting.vn/ sẽ diễn ra chương trình “Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19” với chủ đề “Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch”.
Các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ tập vở nhạc kịch "Cuộc chiến virus". Ảnh minh họa: NL
Các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ tập vở nhạc kịch "Cuộc chiến virus". Ảnh minh họa: NL

Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động nhằm lựa chọn sản phẩm truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 trên internet, mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, cổ vũ, động viên tinh thần mọi tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

Sau một tháng triển khai chương trình “Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch COVID19”, Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiều đơn vị (nhóm) nghệ thuật, gồm: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát múa Rối Việt Nam, Nhà hát Vũ kịch Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn (Thanh Hóa), Nhà hát Bông Sen (thành phố Hà Nội) Nhà hát Bông Sen (Thành phố Hồ Chí Minh), Nhà hát Chèo tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tây Ninh; Trung tâm văn hoá tỉnh An Giang, Nhà hát Tây Đô (thành phố Cần Thơ), Nhóm kịch trẻ Khánh Hoà (tỉnh Khánh Hòa)…,

Nhóm Nghệ sỹ Tự Long Thế Song (Hà Nội) và gần 100 cá nhân là các nghệ sỹ thuộc các Đoàn nghệ thuật, Hội Liên hiệp, Trung tâm văn hóa của gần 30 tỉnh thành, địa phương như: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Gia Lai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bến Tre, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bình Thuận, Cà Mau… Đặc biệt, có em học sinh lớp 7 cũng tham gia chương trình bình chọn lần này.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm gửi tham dự bình chọn là những video, clip các chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng chống dịch đã được phổ biến rộng rãi trên các kênh truyền hình, truyền thanh trung ương và địa phương, các trang mạng xã hội và đã được công chúng đón nhận. Trong đó, có 52 bản ghi chương trình nghệ thuật và 150 clip, video ca múa nhạc với các thể loại như: Ca múa nhạc, Tiểu phẩm sân khấu kịch, chèo, tuồng, cải lương, xiếc, múa rối, ca kịch… Đây là những MV, những chương trình nghệ thuật có sự đầu tư dàn dựng công phu, tâm huyết và nhiều sáng tạo của các nghệ sỹ hướng về chủ đề “Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch”.

Trong số các tác phẩm gửi tham gia bình chọn, có nhiều tác phẩm có nội dung hướng về Thành phố Hồ Chí Minh thân yêu như “Thương lắm Sài Gòn”, “Vó ngựa trời Nam”, “Lá chắn mồ côi”, “Nén nhang lòng”… Nhiều tác phẩm thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng để tạo nên sức mạnh, niềm tin chiến thắng COVID-19, niềm tin vào sức mạnh Việt Nam như “Hẹn một ngày về”, “Tiếng vọng non sông”, “Niềm tin chiến thắng”, “Trọn nghĩa nước non”, “Ước nguyện”, “Sức mạnh Việt Nam”… Nhiều tác phẩm tri ân, ca ngợi những trái tim nhân hậu của những người thầy thuốc - những chiến sỹ áo trắng, ca ngợi sự giúp đỡ, hỗ trợ người dân trong đại dịch của những chiến sỹ bộ đội, công an, thanh niên tình nguyện... trên mặt tuyến đầu chống dịch như “Mẹ ơi, con ở tuyến đầu”, “Chiến sỹ giữa thời bình”, “Em sẽ chờ anh”, “Hẹn qua mùa dịch”, “Đất nước chung tay”, “Những bông hoa ngọc lan”…

Trải qua vòng sơ khảo Hội đồng bình chọn đã chọn ra các sản phẩm ghi âm, ghi hình tuyên truyền phòng chống dịch có chất lượng để đề cử bình chọn; tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương, chung tay góp sức của mọi tầng lớp nhân dân trong khó khăn, thách thức nguy hiểm của đại dịch, cổ vũ, động viên, khuyến khích tinh thần sáng tạo của các nghệ sỹ - chiến sỹ.

Theo Ban tổ chức, đây là cơ hội để khán giả tiếp tục thể hiện tình yêu mến của mình đến các nghệ sỹ và các tác phẩm mà mình yêu thích; mỗi khán giả tương tác sẽ trực tiếp đánh giá, bình xét một cách khách quan, trung thực, tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất, những sản phẩm MV, chương trình nghệ thuật có giai điệu đẹp, ca từ hay, sáng tạo và đa dạng hóa trong hình thức biểu diễn... những giọng ca kết hợp với hòa âm phối khí, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, tạo hiệu ứng sân khấu, gây ấn tượng, thu hút khán giả...

Những tác phẩm được bình chọn và trao thưởng sẽ tiếp tục quảng bá tuyên truyền rộng rãi thông điệp tuyên truyền phòng chống dịch “Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch” tới khắp mọi miền đất nước, kết nối những thành quả sáng tạo của các nghệ sĩ cùng góp sức mình tuyên truyền phòng chống dịch.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.