Binh chủng Hóa học phun khử trùng BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa 6/5, lực lượng của Binh chủng Hóa học tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội).
Lực lượng Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: VTV
Lực lượng Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: VTV

Đại tá Nguyễn Xuân Đĩnh, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Hóa học cho biết: Thực hiện nhiệm vụ lần này, Binh chủng Hóa học chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Kim Chung (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) và Ban Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tiến hành tiêu độc tẩy trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện và khu vực lân cận để đảm bảo an toàn cho khu cách ly.

Lực lượng gồm 70 cán bộ, chiến sĩ, 15 xe đặc chủng cùng các phương tiện tiêu tẩy đa năng hiện đại, bình phun khử khuẩn đặc chủng... đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ phun hơn 200 nghìn lít dung dịch tiêu độc khử trùng trên tổng diện tích 150 nghìn m2 của Bệnh viện, tại các khu vực: khuôn viên, sảnh tiếp đón bệnh nhân, khu vực khám bệnh, khoa cấp cứu, đường hầm để xe, tường rào, đường nội bộ...

Binh chủng Hóa học phun khử trùng BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ảnh 1

Các xe đặc chủng thực hiện nhiệm vụ tiêu độc, khử trùng khuôn viên bệnh viện. Ảnh: VTV

Phương án triển khai là tất cả các xe đi vào và đi ra từ cổng chính, tạo thành một vòng khép kín. Toàn bộ phương tiện, xe đặc chủng sẽ được tiêu tẩy trước khi ra khỏi khuôn viên Bệnh viện. Thời gian tiến hành phun khử trùng, tiêu độc khoảng 1 giờ 30 phút.

Thượng tá Trần Văn Chúng, Phó Lữ đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học cho biết: Tích lũy kinh nghiệm từ những lần tham gia dập dịch trước đây như ở phố Trúc Bạch, Bệnh viện Bạch Mai...,đơn vị đã quán triệt các Chỉ thị của Chính phủ, Bộ Quốc phòng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về công tác phòng, chống dịch.

Binh chủng Hóa học phun khử trùng BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ảnh 2

“So với các đợt tham gia dập dịch khác, đợt này có tính chất nguy hiểm hơn do biến thể của SARS-CoV-2. Chúng tôi đã xác định quyết tâm từ ngày dịch bùng phát trở lại, đặc biệt là trước thông tin những ngày gần đây về tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Xác định rõ về nhiệm vụ tham gia chống dịch của đơn vị nên cán bộ, chiến sĩ đều có quyết tâm và ý thức, trách nhiệm rất cao, như hiện nay, mặc dù trong thời điểm giữa giờ nghỉ trưa so với giờ sinh hoạt của đơn vị thường ngày, nhưng đơn vị đã tổ chức triển khai nhiệm vụ nhanh chóng, cơ bản đạt được mục đích theo yêu cầu của cấp trên”, Thượng tá Trần Văn Chúng chia sẻ.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống như lần này, Thượng tá Trần Văn Chúng cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục củng cố về lực lượng; tăng cường trao đổi, nắm những thông tin về dịch bệnh để phổ biến, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ; phát huy tinh thần, ý chí của người quân nhân cách mạng trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch và biến chủng của virus, đơn vị sẽ tổ chức huấn luyện bổ sung cho các cán bộ, chiến sĩ; bảo đảm hóa chất, dung dịch, phương tiện trang bị tốt nhất, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh của cấp trên, cũng như sẵn sàng tăng cường hỗ trợ cho các cơ sở y tế.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".