Bình Định: 35.000 học sinh chưa thể đến trường do ngập lụt

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/11, HS Bình Định trở lại trường học sau 2 ngày nghỉ học để phòng, tránh cơn bão số 12. Tuy nhiên, nhiều trường học nước vẫn chưa rút hoặc đường đến trường còn bị ngập nước nên HS vẫn đang phải nghỉ học.
Các trường học ở Bình Định vệ sinh trường lớp sau bão số 12.
Các trường học ở Bình Định vệ sinh trường lớp sau bão số 12.

Ngày đầu tiên HS đi học trở lại sau bão số 12, gần 35.000 HS Bình Định vẫn chưa thể đi học trở lại do ảnh hưởng bởi mưa lớn, các địa phương bị ngập sâu. Ở TP Quy Nhơn, một số điểm trường tại phường Nhơn Bình, Nhơn Phú vẫn còn ngập nước. Các trường học trên địa bàn 2 phường cùng với UBND phường đã kiến nghị với Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn cho HS nghỉ học để đảm bảo an toàn do trường học vẫn bị ngập nước hoặc một số tuyến đường đến trường, nước vẫn chưa rút hết.

Nhiều trường học ở huyện Tuy Phước vẫn chưa thể tiến hành dọn dẹp được do còn ngập trong nước. Các trường như THPT số 1 Tuy Phước, THPT số 2 Tuy Phước, THPT số 3 Tuy Phước, Tiểu học số 2 Phước Quang phân hiệu Đồng Tâm hiện vẫn còn ngập sâu. Sở GD&ĐT và UBND huyện Tuy Phước đã chỉ đạo cho HS của các xã Phước Hưng, Phước Quang, Phước Hòa, Phước Thắng và Phước Thuận đang phải tiếp tục nghỉ học. Hiệu trưởng các trường căn cứ vào tình hình nước rút trên thực tế để chủ động việc dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, đảm bảo vệ sinh trường lớp trước khi HS trở lại trường. Thị xã An Nhơn có xã Nhơn Phong và xã Nhơn Hạnh, huyện Vĩnh Thạnh có HS xã Vĩnh Kim nghỉ học. Huyện Hoài Ân có HS của các xã Ân Tín, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây vẫn đang nghỉ học… Đến 11h sáng ngày 12/11, có thêm 1.600 HS của trường THPT Nguyễn Du phải nghỉ học. Tổng số HS phải nghỉ học của Bình Định đến trưa ngày 12/11 là gần 35.000 em.

Ông Nguyễn Xuân Trang – Phó Chánh văn phòng, Sở GD&ĐT Bình Định cho biết: bão số 12 chỉ gây mưa lớn tại Bình Định nên HS tạm thời nghỉ học trong 2 ngày để đảm bảo an toàn. Sở, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học dời toàn bộ thiết bị lên tầng 2, gần như không có thiệt hại gì đáng kể về cơ sở vật chất.

Theo GD&TĐ
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.