Bình Định: Ổ gà bắt đầu xuất hiện trên quốc lộ 'nghìn tỷ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau 1 năm thông xe, tuyến QL 19 mới trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xuất hiện một số ổ gà, rộng khoảng 200m.
Những điểm hư hỏng trên QL19 mới đang được khắc phục. Ảnh: Trương Định
Những điểm hư hỏng trên QL19 mới đang được khắc phục. Ảnh: Trương Định

Theo ông Lưu Nhất Phong - Phó Giám đốc BQL Dự án công trình giao thông tỉnh Bình Định, tuyến QL19 mới, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL 1 trên địa bàn tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều ổ gà là do ảnh hưởng của thời tiết.

“Trong một tuần qua chúng tôi cũng chỉ đạo quyết liệt, hiện giờ cơ bản cũng đã khắc phục xong. Còn một vài điểm nhỏ thì trời nắng, khoảng 1-2 ngày nữa sẽ khắc phục xong," ông Lưu Nhất Phong khẳng định.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, để khắc phục các điểm hư hỏng trên tuyến đường, nhiều công nhân, phương tiện cơ giới được huy động tới tuyến QL19 mới đoạn qua huyện Tuy Phước (Bình Định). Đến sáng ngày 23/3, một số hư hỏng về cơ bản đã được khắc phục xong.

Bình Định: Ổ gà bắt đầu xuất hiện trên quốc lộ 'nghìn tỷ' ảnh 1

Những điểm hư hỏng trên QL19 mới đang được khắc phục. Ảnh: Trương Định

Dự án QL19 đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1 do BQL Dự án công trình giao thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, có nhiều nhà thầu tham gia. Dự án có tổng chiều dài 17,4 km, với tổng vốn đầu tư 4.410 tỷ đồng.

Ông Lưu Nhất Phong cho biết thêm, tuyến đường chỉ mới thông xe từ tháng 3/2020 chứ chưa chính thức đưa vào khai thác sử dụng. “Đây là công trình cấp 1 nên phải được Bộ GTVT là cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra chấp thuận rồi mới đồng ý đưa vào khai thác sử dụng”, ông Phong nói.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.