Cầu 78 tỷ vừa khánh thành đã bong tróc, đầy ổ gà

0:00 / 0:00
0:00
Dù mới làm lễ khánh thành, đưa vào hoạt động  hơn 1 tháng nhưng cầu Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã xuống cấp, hư hỏng.
Cầu Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang khánh thành đưa vào hoạt động ngày 18/9/2020.
Cầu Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang khánh thành đưa vào hoạt động ngày 18/9/2020.

Hiện nay, nhiều người dân huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì cây cầu Ngũ Hiệp được xây dựng hoành tráng, mới hoàn thành đưa vào sử dụng nhưng đã bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà trên mặt cầu, có biểu hiện kém chất lượng và không đảm bảo an toàn giao thông.

Dù mới làm lễ khánh thành, đưa vào hoạt động hơn 1 tháng nhưng cầu Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã xuống cấp, hư hỏng. Trên mặt cầu xuất hiện nhiều vết nứt nẻ, bong tróc, nhiều “ổ gà”, nghiêm trọng nhất là phần 2 dốc cầu. Hai bên lề đường dẫn lên cầu không được bó vỉa bằng bê tông nên xuất hiện nhiều điểm sụp lún, khi mưa to cát chảy tràn ra ngoài… Đường dân sinh và đường hầm qua cầu còn bị sình lầy, ngập nước kém an toàn giao thông và gây ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình này.

Cầu 78 tỷ vừa khánh thành đã bong tróc, đầy ổ gà ảnh 1

Đường dẫn lên cầu bị bong tróc và xuất hiện ổ gà.

Cầu 78 tỷ vừa khánh thành đã bong tróc, đầy ổ gà ảnh 2

Hai bên lề đường dẫn lên cầu không được bó vỉa bằng bê tông nên xuất hiện nhiều điểm sụp lún.

Cầu Ngũ Hiệp, bắc qua sông Năm Thôn nối liền xã Long Trung với Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, có vốn đầu tư  78 tỷ đồng. Công trình này do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông làm chủ đầu tư, liên doanh nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng số 1- CTCP (CC1) và Công ty TNHH Thuận Phú (Tiền Giang) trúng thầu, thi công  trong thời gian 180 ngày.

Cầu 78 tỷ vừa khánh thành đã bong tróc, đầy ổ gà ảnh 3

Đường dân sinh và đường hầm qua chân cầu thường xuyên bị sình lầy, ngập nước.

Ông Ngô Tấn Lâm, người dân xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, sống gần cầu Ngũ Hiệp cũng như nhiều người dân khu vực này, đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu phải sớm khắc phục mặt cầu xuống cấp để đảm bảo an toàn giao thông: “Cây cầu này, nhà thầu làm tốc hành quá nên bây giờ tróc, lổ hang nhiều lắm. Người dân ở khu này thấy vậy đem cây, đem cát tấn lại, đắp đá vào… nhưng chỉ là tạm thời. Các ổ gà phải trám và vá lại, chứ không dễ gây tai nạn, vì tốc độ xe lên cầu chạy cao lắm”.

Theo VOV
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.